Xem bản thử nghiệm

Đây chính là Surface Phone chạy Windows 10 ARM? Có cả tính năng hiển thị hình ảnh holographic

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Những hình ảnh được cho là của Surface Phone sẽ khiến người tiêu dùng nói chung và fan của Microsoft nói riêng phải ngạc nhiên, phấn khích.

Microsoft mới “khai tử” các thiết bị Windows phone cách đây không lâu nhưng có vẻ những tham vọng của hãng trên thị trường di động vẫn chưa ngừng lại. Mặc dù đến thời điểm hiện tại có rất ít bằng chứng xác thực về sự tồn tại của Surface Phone nhưng những tin đồn về cấu hình và tính năng vẫn liên tiếp nổi lên khiến người tiêu dùng, đặc biệt là các fan của Microsoft, không thể không quan tâm.

Mới đây, người dùng Brad Sams trên trang web Thurrott.com đã khiến thị trường smartphone phải “dậy sóng” khi hé lộ một loạt chi tiết mới về sản phẩm này. Đa số những thông tin mà Sams cũng cấp đều khá cơ bản đã được “khai phá” trong thời gian qua: đó là một chiếc tablet có thể gập lại được với code-name Andromeda có in tên thương hiệu Surface trên bề mặt; khả năng sử dụng bút trong rất nhiều ứng dụng bao gồm mail, calendar và onenote.


Những hình ảnh được cho là Surface Phone mới của Microsoft.

Những hình ảnh được cho là Surface Phone mới của Microsoft.

Bên cạnh đó, Sams cũng tiết lộ điểm khác biệt đáng chú ý nhất chính là thiết bị này sẽ sở hữu “màn hình ba chiều” (holographic display) giúp hiển thị hình ảnh ở chế độ 3D nhưng hiện vẫn chưa rõ khái niệm cụ thể của nó như thế nào và cơ chế hoạt động ra sao.

Đây có lẽ là lý do vì sao Alex Kipman - cha đẻ của kính thực tế ảo HoloLens đình đám, được cho đang tham gia thiết kế phần cứng của điện thoại Surface. Tuy nhiên, mức độ chính xác của thông tin này vẫn còn là ẩn số.

Sams cho biết Microsoft đang tối ưu hóa các ứng dụng của UWP để có thể tận dụng khả năng của màn hình kép, đó là còn chưa kể đến công nghệ thực tế ảo/thực tế tăng cường đang ngày càng phát triển trong lĩnh vực công nghệ hiện nay. Ngoài ra, Microsoft cũng hướng tới chức năng gập như cuốn sổ, giống như Courier.


Những hình ảnh do Brad Sams đăng tải đang khiến dân tình đứng ngồi không yên.

Những hình ảnh do Brad Sams đăng tải đang khiến dân tình "đứng ngồi không yên".

Tuy nhiên, Sams lại không nghĩ đây là một chiếc điện thoại đơn thuần. Nó có lẽ là một thiết bị dạng máy tính bảng nhưng có hỗ trợ tính năng nghe/gọi như điện thoại thì đúng hơn. Microsoft vốn đã hợp tác với Qualcomm để tạo ra hệ sinh thái ARM mới trong các sản phẩm laptop của hãng và không ngoại trừ khả năng sự kết hợp này sẽ lan sang cả dự án bí ẩn trên.

Thông tin của Brad Sams đưa ra dù không đi vào quá nhiều chi tiết nhưng vấn khiến người dùng cảm thấy tò mò và thích thú trước sự bí ẩn mà Microsoft đang che giấu. Tuy nhiên, khả năng cao là chiếc điện thoại Surface “tin đồn” này sẽ có mức giá không hề dễ chịu chút nào bởi các thí nghiệm phần cứng của Microsoft luôn dao động trong khoảng 2500 - 3500 USD.

Liệu Microsoft có cho ra mắt một thiết bị sử dụng phần cứng ARM với những tính năng như nghe/gọi, bút cảm ứng, hai màn hình với thời lượng pin khủng và có thể cả thực tế ảo hay không? Chúng tôi sẽ liên tục gửi đến độc giả những cập nhật mới nhất trong thời gian tới.

Theo MSpoweruser

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ