Xem bản thử nghiệm

Đây là 4 động tác thể dục giúp bạn phục hồi cơ thể sau đêm giao thừa thức khuya

zknight , Theo Trí Thức Trẻ

Huấn luyện viên chia sẻ combo bài tập mà anh ấy thiết kế riêng cho sáng ngày Mùng 1.

Tết nhất dường như không phải dịp bạn có thể giữ cho mình một lối sống lành mạnh. Chỉ riêng việc ra ngoài đêm giao thừa thôi đã khiến bạn phải đối mặt với 3 nguy cơ: nạp vào người quá nhiều calo trong bữa tiệc tất niên, mất ngủ vì thức khuya và đau đầu khi thức dậy nếu uống thêm bia rượu.

Vậy làm thế nào để khắc phục được nhanh những hậu quả ấy. Vince Sant, huấn luyện viên, nhà đồng sáng lập V Shred, nhãn hiệu thể hình, dinh dưỡng phát triển nhanh nhất toàn cầu trong năm 2018 sẽ chia sẻ cho bạn combo 4 bài tập mà anh ấy thiết kế riêng cho sáng ngày Mùng 1.

Điều thú vị là cả 4 bài tập có thể thực hiện ngay tại nhà, thậm chí ngay trong phòng ngủ. Chúng sẽ giúp bạn "refresh" cơ thể để có một ngày đầu năm mới thật năng suất và khỏe mạnh:

1. Dumbbell Rows

Đây là 4 động tác thể dục giúp bạn phục hồi cơ thể sau đêm giao thừa thức khuya - Ảnh 1.

Việc đầu tiên mà bạn phải làm trong bài tập này là tìm một băng ghế và một quả tạ tay. Nếu không có ghế, bạn có thể tận dụng thành giường của mình, còn không có tạ, bạn có thể kiếm một vật có trọng lượng để cầm trong tay là được.

Đầu tiên, hãy đặt chân phải của bạn lên băng ghế. Sau đó, từ từ thả thân mình về phía trước cho đến khi phần thân trên của bạn song song với sàn. Đặt tay phải của bạn lên đầu kia của băng ghế để lấy điểm tì. Sử dụng tay trái để nhấc quả tạ trên sàn lên, giữ nó trong khi lưng dưới thẳng. Lòng bàn tay phải đối diện với thân mình.

Động tác kéo: hãy kéo quả tạ song song với ngực, giữ cánh tay trên sát vào mình và giữ thân bạn đứng yên. Thở ra khi bạn thực hiện bước này.

Lưu ý, toàn bộ thân trên nên đứng yên và bạn chỉ nên cử động cánh tay mà thôi. Cẳng tay cũng không nên làm nhiệm vụ gì khác ngoài việc giữ quả tạ; do đó, đừng cố gắng kéo quả tạ lên bằng cẳng tay.

Trong động tác trở về, hãy hạ quả tạ thẳng xuống vị trí bắt đầu. Hít vào khi bạn thực hiện bước này. Lặp lại động tác 10 lần sau đó đổi bên tay .

Với bài tập này bạn nên thực hiện 5 hiệp, nghỉ 30 giây mỗi hiệp.

2. Step up

Đây là 4 động tác thể dục giúp bạn phục hồi cơ thể sau đêm giao thừa thức khuya - Ảnh 2.

Bài tập thứ 2 cũng cần một băng ghế, nhưng như đã nói, nếu bạn không có băng ghế có thể dùng chính thành giường của mình. Bắt đầu với một chân phải bước lên ghế, lưng thẳng và ngực mở. Kéo cơ thể của bạn lên bằng lực duỗi hông và đầu gối.

Dùng lực đặt vào gót chân để nâng thân mình lên. Thở ra dứt khoát. Hít vào, bước chân trái xuống trước bằng cách gập hông và gối phải.

Thực hiện động tác 15 lần trên mỗi bên chân sau đó đổi bên. Cũng như động tác trước, bạn chia bài tập này thành 5 hiệp, nghỉ giữa mỗi hiệp 30 giây. Nếu muốn tăng độ khó, bạn có thể cầm thêm tạ trong khi tập.

3. Jump Lunges

Đây là 4 động tác thể dục giúp bạn phục hồi cơ thể sau đêm giao thừa thức khuya - Ảnh 3.

Để bắt đầu, hãy đứng thẳng người, mắt nhìn thẳng về phía trước. Đưa chân trái của bạn ra phía trước chếch sang phải, sao cho khi hạ thấp hông, chân trước tạo ra một góc 90 độ.

Nhảy lên không trung và đổi chân phải lên trước, chân trái ra sau. Tiếp đất và trở lại động tác tấn trước như vừa nãy. Không nghỉ, lặp lại động tác này, đổi chân liên tục.

Để tránh gặp thương tích, bạn hãy đảm bảo chân sau của bạn chỉ hơi gập lại sát dưới cơ thể và chân trước của bạn được uốn cong 90 độ ở đầu gối và hông. Những sai lệch lớn trong góc độ này có thể khiến đầu gối bạn đập xuống sàn hoặc ngã khi mất trụ.

Lặp lại động tác 20 lần. Thực hiện 5 hiệp, mỗi hiệp nghỉ 30 giây.

4. Flutter Kicks

Đây là 4 động tác thể dục giúp bạn phục hồi cơ thể sau đêm giao thừa thức khuya - Ảnh 4.

Nằm ngửa trên giường, ngửa mặt lên trời. Đặt hai tay của bạn dưới mông. Giữ lưng dưới của bạn trên mặt đất khi bạn nhấc chân phải lên một khoảng bằng chiều cao hông. Tiếp tục nâng chân trái lên để nó cách mặt sàn khoảng 6-8 cm. Giữ tư thế lại trong 2 giây, sau đó chuyển vị trí của chân, lặp lại động tác liên tục.

Cũng như các động tác còn lại, bạn chia bài tập thành 5 hiệp, nghỉ giữa mỗi hiệp 30 giây.

Tham khảo Stylecaster

Bình luận