Xem bản thử nghiệm

Đây là cách một con sên chuối thưởng thức bữa ăn của mình

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Đoạn video này được post lên chưa đầy 1 tháng nhưng đã có 3 triệu lượt xem.

Sên chuối (Ariolimax) là một chi gồm 3 loài sên ở Bắc Mỹ. Những loài sên này thường có màu vàng và đôi khi có các đốm màu nâu, giống như quả chuối chín (hoặc quá chín). Sên chuối thường có màu vàng (dẫn đến tên gọi sên chuối) mặc dù họ cũng có thể là màu xanh lục, nâu, nâu, hoặc màu trắng. Các loài Ariolimax columbianus đôi khi có đốm đen quá rộng đến nổi chúng trông gần như hoàn toàn đen. Cá thể sên thay đổi màu sắc với sự thay đổi trong tiêu thụ thức ăn, tiếp xúc với ánh sáng và độ ẩm (Theo Wikipedia).

Sên chuối rất chậm vì vậy bạn khó lòng đủ kiên nhẫn để ngồi xem hết một bữa ăn của nó. Chính vì lí do đó mà nhiếp ảnh gia người Canada R. Jeanette Martin đã dùng điện thoại ở chế độ timelapse để quay lại con nhuyễn thể này khi nó đang rất đói và xuất hiện trong vườn rau của cô.

Xem ốc sên đánh chén qua video timelapse

Martin, người đến từ đảo Garbiola ở British Columbia đã đi bộ cùng con chó của mình khi vấp phải con ốc sên chuối khi nó đang nhai một lá bồ công anh. Cô mất 30 phút quay lại toàn bộ bữa ăn này và nhờ chế độ timelapse để tạo thành một đoạn video 36 giây khá tuyệt vời.

Bạn có thể thấy con ốc sên “đánh chén” từng lá bồ công anh như thể một chiếc máy hút bụi đang hoạt động.

Martin viết trên trang Facebook của cô rằng: “Đây là đoạn phim tốt nhất mà tôi từng quay”. Và rõ ràng cư dân mạng cũng có đồng quan điểm khi đoạn video đã tích lũy được 3 triệu lượt xem kể từ khi được post lên hôm 9 tháng 6.

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận