Xem bản thử nghiệm

Đây là cách ngăn Windows 10 mở ứng dụng sau khi khởi động lại

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Tính năng ghi nhớ và mở lại ứng dụng mới được cập nhất trên Windows 10 gây phiền toái cho không ít người dùng.

Khi phát hành bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update, Microsoft đã trình làng một tính năng mới có thể khôi phục những ứng dụng đang chạy trước khi máy tính bị tắt. Đây là giải pháp Microsoft đưa ra nhằm đảm bảo những gì bạn đang làm dở không bị mất và tăng năng suất công việc. Dù vậy, tính năng tiện dụng với một số người này lại gây ra vấn đề và khiến những người khác khó chịu.

Đây là cách ngăn Windows 10 mở ứng dụng sau khi khởi động lại - Ảnh 1.

May mắn là có những giải pháp giúp mọi người tắt tính năng này để có một khởi đầu hoàn toàn mới trên máy tính của mình. Cách thứ nhất, cơ bản nhất mà bạn có thể thực hiện là hãy tắt máy tính sau khi đóng tất cả các cửa sổ và ứng dụng. Hoặc cách thứ hai, hãy tắt máy bằng tổ hợp phím Alt + F4 thay vì vào Start> Power Button> Shut Down.

Và cách thứ ba, để không phải thực hiện quá nhiều bước, bạn hãy tạo một shortcut dùng để tắt máy trên màn hình và sử dụng nó. Để làm điều này, bạn cần nhấp chuột phải vào màn hình và sau đó chọn New> Shortcut. Bây giờ hãy gõ "shutdown /s /s 0" (không bao gồm ngoặc kép) và nhấn Next. Và cuối cùng, hãy đặt tên cho phím tắt này là "Shut Down", "Tắt máy", "Đóng cửa sổ" hay "Shut Up" gì đó và biểu tượng tùy theo sở thích của bạn.

Với nút tắt này, bạn không cần phải đóng ứng dụng trước khi tắt máy và đương nhiên ứng dụng cũng sẽ không mở lại sau này. Bạn cũng có thể sử dụng cách này để tạo ra các shortcut cho việc khởi động lại và khởi động nhanh. Câu lệnh cho khởi động lại là "shutdown /r /t 0" và khởi động nhanh là "shutdown /s /hybrid /t 0".

Và đây là toàn bộ khắc phục vấn đề mở ứng dụng sau khi khởi động lại ở thời điểm này. Hy vọng rằng trong tương lai Microsoft sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn tắt tính năng này ngay trong phần cài đặt.

Theo MSPowerUser

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ