Xem bản thử nghiệm

Đây là hiệu ứng được tạo ra bởi công cụ tăng cường thực tế của Apple: lồng thật vào giả mượt mà đến khó tin

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

ARkit cho thấy tương lai đầy tươi sáng của công nghệ tăng cường thực tế trên smartphone.

Một trong những music video đáng nhớ nhất những năm 1980 là bài “Take On Me" của A-ha với cảnh một cô gái trẻ rơi vào thế giới những nét vẽ. Đoạn video kinh điển này được vẽ bằng tay trong vòng 16 tuần lễ ròng rã, nhưng với công nghệ tăng cường thực tế (AR) hiện nay, bạn có thể tạo được video như vậy ngay trong thời gian thật. Đó chính là điều mà Trixi Studios đã làm.

Kể từ khi Apple giới thiệu bộ công cụ ARkit, các nhà phát triển đã có thể dễ dàng áp dụng công nghệ tăng cường thực tế vào các ứng dụng của họ. Với những gì Apple trình diễn trong sự kiện WWDC, người dùng iPhone và iPad rất mong đợi các nhà phát triển có thể sử dụng AR một cách độc đáo trên hệ điều hành của Apple.

Take On Me dưới dạng công nghệ AR

Ứng dụng mang tên “Take On Me" của Trixi Studio không hẳn là một ứng dụng bạn cần phải có trên điện thoại của mình. Tuy vậy, những gì nó mang lại có thể khiến bạn bất ngờ. Ứng dụng này có khả năng biến căn nhà cua bạn thành những nét vẽ bút chì và đưa vào đó các ca sĩ ảo vô cùng tuyệt vời. Có thể nói đây là một trong những cách áp dụng AR thú vị nhất. Nếu nghĩ smartphone đã quá “chán" thì những ứng dụng như thế này sẽ khiến ta có hứng thú với công nghệ một lần nữa.

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận