Xem bản thử nghiệm

Đây là kết cục kinh hoàng khi bạn đổ nhầm dung dịch rửa kính vào thùng chứa dầu nhớt

Tin Spiderum , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có bao giờ cho dầu nhớt vào máy giặt không? Nếu không thì đừng bao giờ cho nước giặt vào động cơ nhé!

Bạn có bao giờ cho dầu nhớt vào máy giặt không? Nếu không thì đừng bao giờ cho nước giặt vào động cơ nhé!

Động cơ của xe giống với cơ thể bạn hơn bạn tưởng: khá là kén chọn thứ được dung nạp vào nó. Cũng như bạn không muốn máu chảy ra từ tuyến lệ hay tiết nước bọt lại thành tiết nước… tiểu vậy; và đồng thời động cơ cũng không muốn được “uống” nước tẩy thay vì dầu đâu. Nhưng không may đó là điều đã xảy ra với những chiếc động cơ tội nghiệp này.

Những hình ảnh dưới đây đến từ trung tâm CLB BMW, Group Facebook BMW tại Pháp. Ngày hôm qua, cả thể giới đã được “chiêm ngưỡng” những “kì quan” có 1 không 2 này. Đầu tiên, dưới nắp van, nhìn chúng giống như ai làm đổ đống bơ lạc ra đó vậy.

Và đây là hình ảnh của khu vực chứa dầu (cá nhân tôi thấy nó giống như mấy cái kén của người ngoài hành tinh trong mấy bộ phim Người ngoài hành tinh).

Tất cả các “kiệt tác” này đều là nhờ chủ sở hữu đã không may đổ nhầm 5 lít dung dịch rửa kính chắn gió vào… bộ phận nạp dầu.

Sau khi đổ nhầm, theo như mô tả, người chủ chiếc xe đã lái lòng vòng trong khoảng 10 phút với thùng chứa dầu đầy ắp dung dịch rửa kính chắn gió. Sau đó, ông lái xe tới nơi ông đã mua chiếc xe để than phiền vì đám khói xanh bốc nghi ngút quanh xe ông.

10 phút là thời gian đủ lâu để 5 lít nước tẩy rửa được hòa quyện với dầu để tạo thành khối “bầy nhầy” màu xanh và nâu như chúng ta đã thấy.

Jason - một nhà báo có kinh nghiệm về động cơ công nghệ có giả thiết giải thích tại sao đống bầy nhầy phía trên có màu nâu, còn phía dưới lại có màu xanh: hầu hết nước, cồn và dung dịch tẩy rửa xanh thường chìm xuống dưới, còn dầu thì sẽ nổi lên trên (cũng như khi bạn đổ đầy một cốc dung dịch chứa cả nước và dầu lẫn lộn, cốc dung dịch đó sẽ phân làm 2 lớp nước ở dưới, dầu ở trên). Điều đó giải thích tại sao ở trên có màu nâu và ở dưới lại có màu xanh.

Cũng may là cả dung dịch tẩy rửa và dầu đều có khả năng bôi trơn, nhờ đó mà động cơ vẫn có thể cứu được

Cuối cùng, có thể bạn sẽ muốn chia sẻ bài viết này cho mấy đứa bạn “mù động cơ” để dọa chúng nó một trận. Chắc chắn sau đó, họ sẽ biết nên cho “nước trái cây” của động cơ cho vào đâu.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ