Xem bản thử nghiệm

Đây là ứng dụng launcher miễn phí cho Android phù hợp nhất với những ai sống và làm việc theo câu "tốt gỗ hơn tốt nước sơn"

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Thoạt nhìn có vẻ rắc rối, nhưng thật ra AIO Launcher rất dễ sử dụng.

Có hai kiểu giao diện Android mà người dùng lựa chọn, một là giao diện đơn giản, hai là kiểu nặng nề với nhiều thông tin hiển thị trên màn hình chính. Những ai theo kiểu thứ hai thường là tuýp người chú trọng công việc, muốn sử dụng smartphone như một công cụ hỗ trợ nhanh chóng cho mọi tác vụ. Nếu thuộc kiểu thứ hai và không quan tâm đến việc làm đẹp màn hình chính, bạn có thể thử qua một launcher độc đáo vừa xuất hiện trên Play Store là AIO Launcher.

Download: AIO Launcher Google Play

Đúng như cái tên AIO (All in One) Launcher sẽ cung cấp gần như tất cả mọi thông tin, ứng dụng mà bạn cần lên màn hình chính, không cần đến app drawer nữa. Mặc định, launcher này sẽ sắp xếp các thông tin như sau:

Weather - Thời tiết hiện tại và trong 10 ngày tới

Systen monitor - thông số RAM, dung lượng lưu trữ và phần trăm pin hiện tại

Player - Trình điều khiển nhạc, chỉ hiển thị khi máy đang phát.

Last apps - Những ứng dụng vừa dùng (Dường như là hiển thị các ứng dụng thường dùng nhất thì đúng hơn)

Last contacts - Số gần nhất vừa liên lạc (Ứng dụng sẽ hiển thị liên lạc thuường xuyên nhất, chứ không phải gần nhất)

SMS - Tin nhắn vừa nhận

Dialer - Quay số

Alarm - Báo thức

Timer - Đo thời gian

Mail - Hộp thư

News - Tin tức

Twitter - Tin từ Twitter

Calendar - Những sự kiện sắp tới được lưu trong lich

Exhange Rates - Tỷ giá

Bitcoin - Giá đồng bitcoin hiện tại

Bạn có thể nắm kéo để thay đổi vị trí này. Thay vì biểu tượng thì trong các mục như ứng dụng và danh bạ, tên ứng dụng hay liên hệ sẽ được hiển thị dưới dạng một thẻ nhỏ. Nếu ứng dụng mà bạn cần dùng không có trong những thẻ này thì có thể vuốt từ trái qua để truy cập danh sách tất cả các ứng dụng được sắp xếp theo ABC, ngoài ra còn có thể dùng biểu tượng kính lúp để tìm kiếm ứng dụng, danh bạ và tra Google nhanh.

Nhấn giữ biểu tượng này sẽ mở ra mục cài đặt ứng dụng để bạn chỉnh một số thứ trong AIO như bật tắt các thông, chuyển loại tiền tệ,.. một số trong đó cần phải nâng cấp lên bản full giá 20.000 để mở khoá.


Nhấn giữ biểu tượng kính lúp để truy cập cài đặt, chụp ảnh. Nhấn giữ các thẻ để xem thêm thông tin.

Nhấn giữ biểu tượng kính lúp để truy cập cài đặt, chụp ảnh. Nhấn giữ các thẻ để xem thêm thông tin.

Có lẽ bạn cũng như tôi, lúc đầu sẽ thấy rất rối mắt với AIO Launcher, tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, tôi thấy nó khá tiện trong công việc. Cách sắp xếp của AIO giúp ta có thể truy cập nhanh chónh những tác vụ thường dùng nhất mà không phải trải qua các thao tác dư thừa, việc tìm kiếm cũng rất tiện lợi.

Tuy nhiên, một điểm yếu khá lớn của AIO Launcher theo tôi chính là tính riêng tư, vì tất cả đều "show" hết ra màn hình chính, từ người gọi gần nhất, đến chi tiết các tin nhắn, nên có lẽ điều này sẽ gây phiền phức cho nhiều người. Đối với tôi thì điều này cũng không quan trọng lắm và có lẽ sẽ gắn bó với AIO Launcher một thời gian. Có thể nói AIO Launcher như một cô gái đặc biệt, không xinh đẹp nhưng đảm đang, cá tính.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ