Xem bản thử nghiệm

Đem tính năng điều chỉnh âm lượng của Android P lên các thiết bị chạy Android cũ hơn

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Google đã thiết kế lại giao diện tính năng điều chỉnh âm lượng trên Android P, và đây là cách để bạn trải nghiệm thử.

Như đã nói sơ qua ở các bài trước, phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Android P (Android P Developer Preview 1) đã được phát hành cho các nhà phát triển sử dụng trên Google Pixel, Pixel 2. Rất nhanh chóng, các thay đổi và cập nhật mới trên phiên bản này đã được các nhà phát triển cập nhật rất chi tiết. Trong đó, đang chú ý nhất là giao diện tính năng điều chỉnh âm lượng đã được thiết kế lại rất đẹp.

Đem tính năng điều chỉnh âm lượng của Android P lên các thiết bị chạy Android cũ hơn - Ảnh 1.

Nếu bạn đang tự hỏi giao diện tính năng điều chỉnh âm lượng của Android P trông như thế nào và làm sao để mang nó lên thiết bị chạy phiên bản Android cũ hơn thì bài viết này sẽ đưa ra cho bạn một gợi ý, đó là sử dụng ứng dụng Android P Volume Slider – P Volume Control. Cụ thể như sau.

Đem tính năng điều chỉnh âm lượng của Android P lên các thiết bị chạy Android cũ hơn - Ảnh 2.

Android P Volume Slider – P Volume Control được phát triển bởi tác giả Yogesh Dama, ứng dụng này hoạt động với thiết bị chạy phiên bản Android 4.1 trở lên. Bạn đọc có thể tìm và tải về Android P Volume Slider – P Volume Control cho thiết bị tại đây hoặc cài đặt ngoại tuyến qua gói tin APK này.

Đem tính năng điều chỉnh âm lượng của Android P lên các thiết bị chạy Android cũ hơn - Ảnh 3.

Sau khi cài đặt xong, để kích hoạt và sử dụng Android P Volume Slider – P Volume Control, hãy nhấp vào biểu tượng ứng dụng ở màn hình chờ.

Đem tính năng điều chỉnh âm lượng của Android P lên các thiết bị chạy Android cũ hơn - Ảnh 4.

Lần đầu tiên sử dụng, bạn cần cấp phép cho ứng dụng được hoạt động kể cả khi đang ở chế độ Không làm phiền.

Đem tính năng điều chỉnh âm lượng của Android P lên các thiết bị chạy Android cũ hơn - Ảnh 5.

Gạt sang ON và nhấn “Cho phép” để xác nhận.

Đem tính năng điều chỉnh âm lượng của Android P lên các thiết bị chạy Android cũ hơn - Ảnh 6.

Khi đã hoàn tất việc cấp phép, giao diện chính của Android P Volume Slider – P Volume Control sẽ hiện ra. Tất cả điều là tiếng Việt nên hẳn bạn sẽ không quá khó khăn trong việc khám phát ứng dụng này phải không?

Đem tính năng điều chỉnh âm lượng của Android P lên các thiết bị chạy Android cũ hơn - Ảnh 7.

Ứng dụng này cung cấp cho người dùng rất nhiều các lựa chọn thiết lập giao diện, cũng như tùy biến cái cách mà cửa sổ thông báo hiện ra.

Đem tính năng điều chỉnh âm lượng của Android P lên các thiết bị chạy Android cũ hơn - Ảnh 8.

Một số các lựa chọn chuyên sâu thay thế cài đặt của hệ thống sẽ cần bạn cấp phép cho tác vụ. Mặc dù cơ bản Android P Volume Slider – P Volume Control là một ứng dụng giả lập giao diện tính năng điều chỉnh âm lượng của Android P nhưng ứng dụng này cung cấp rất nhiều các tùy chọn tùy chỉnh đa dạng cho người dùng, bao gồm độ trong suốt thanh trượt, hiệu ứng hành động khi thanh âm lượng xuất hiện, màu nền thanh trượt, màu biểu tượng trên thanh trượt…

Đem tính năng điều chỉnh âm lượng của Android P lên các thiết bị chạy Android cũ hơn - Ảnh 9.

Khi đã thiết lập xong, bạn có thể sử dụng phím cứng tăng, giảm âm lượng để xem thử giao diện của cửa sổ điều chỉnh âm lượng Android P.

Đem tính năng điều chỉnh âm lượng của Android P lên các thiết bị chạy Android cũ hơn - Ảnh 10.

Khi nhấp vào biểu tượng “<>”, các lựa chọn âm lượng của các chức năng hệ thống sẽ hiện ra. Bạn có thể sử dụng thao tác cảm ứng hoặc phím cứng để điều chỉnh âm lượng.

Đem tính năng điều chỉnh âm lượng của Android P lên các thiết bị chạy Android cũ hơn - Ảnh 11.

Thêm vào đó, biểu tượng tắt của các lựa chọn Android P Volume Slider – P Volume Control cũng hiển thị ở thanh tác vụ để bạn có thể sử dụng nhanh mà không cần phải dùng đến phím cứng.

Đem tính năng điều chỉnh âm lượng của Android P lên các thiết bị chạy Android cũ hơn - Ảnh 12.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp cho người dùng lựa chọn widget trên màn hình chính để thao tác được thuận tiện hơn.

Nhìn chung Android P Volume Slider – P Volume Control là một ứng dụng rất thú vị và hoạt động rất mượt mà. Bên cạnh khả năng mô phỏng hoàn hảo diện tính năng điều chỉnh âm lượng của Android P, nó còn cho phép người dùng được tùy biến thanh volume này theo ý thích cá nhân rất là ấn tượng phải không? Hi vọng ứng dụng này sẽ có ích cho bạn.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ