Xem bản thử nghiệm

Đến lượt LG tham gia cuộc chiến loa thông minh, cạnh tranh với Google Home và Amazon Echo tại CES

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Chắc chắn nó sẽ được đón nhận nồng nhiệt ở thị trường Hàn Quốc hơn hai đối thủ kia rồi.

LG đang lên kế hoạch giới thiệu một số mẫu robot mới vào thứ tư tới đây, tại sự kiện CES diễn ra ở Las Vegas. Một trong số đó là “Hub Robot”, kẻ thách thử cả Google Home lẫn Amazon Echo. Các loa thông minh kia là trợ lý cá nhân ảo giúp điều khiển các thiết bị gia đình thông minh như đèn, quạt hay hệ thống giải trí khác. Điều này thực hiện được nhờ có công nghệ trí tuệ nhân tạo đang phát triển như vũ bão hiện nay.

Cũng được hết sức mong đợi tại sự kiện CES lần này là một robot có khả năng làm vườn giúp chủ nhân của mình. Những mẫu người máy còn lại được thiết kế dành cho mục đích thương mại sẽ được hế lộ tại Las Vegas vào ngày mai, mùng 4/1. Những chú robot này sẽ mang lại trải nghiệm phục vụ mới mẻ cho khách du lịch tại khách sạn hay sân bay trong tương lai.

Quick Voice chính là Siri của LG
Quick Voice chính là Siri của LG

LG cũng đã từng sở hữu trợ lý ảo của riêng mình. Trở lại vào thời điểm năm 2012, công ty xứ Hàn Quốc này đã thử nghiệm phần mềm Quick Voice tại quê nhà của mình. Đây chính là phiên bản Siri của riêng LG, và nó được tung ra nhằm cạnh tranh với “kỳ phùng địch thủ” S Voice nhà Samsung đang tung hoành thị trường xứ kim chi lúc đó.

Quick Voice có khả năng cung cấp cho bạn thông tin mới nhất về sàn chứng khoán, thời tiết, thể thao và thực hiện những tác vụ cơ bản như nhắn tin hay tìm kiếm thông tin thông qua trình duyệt web. Tất cả đều được kích hoạt bằng giọng nói.

Sau này, nó đã được đổi tên thành Q voice, để rồi lại một lần nữa được “tái sinh” dưới danh Voice Mate. Và có lẽ đây là nền tảng được LG mang lên sử dụng cho chiếc loa thông minh kiêm trợ lý ảo của họ. Nó chính là vũ khí để gã khổng lồ công nghệ này “trình làng” để tranh giành thị phần với Amazon Echo và Google Home.

Microsoft sẽ hợp tác với Harman Kardon để cho ra mắt trợ lý ảo

Tuy nhiên họ không phải là những cái tên đình đám duy nhất đang lên kế hoạch bước chân vào thị trường béo bở này. Microsoft cho biết họ sẽ bắt đầu thực hiện cuộc “xâm lược” vào cuộc chiến trợ lý cá nhân ảo với một sản phẩm tương tự được tích hợp Cortana vào cuối năm nay. Điều thu hút sự chú ý của loa thông minh Microsoft đó là nó được làm bởi Harman Kardon, hứa hẹn sẽ mang lại chất lượng âm thanh tuyệt hảo.

Theo PhoneArena

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ