Xem bản thử nghiệm

Đến lượt OnePlus cũng phải từ bỏ jack cắm 3.5mm, ra mắt tai nghe USB-C mới

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Sau OnePlus có lẽ ngày khai tử của jack 3.5mm trên toàn thế giới đang đến rất gần.

OnePlus là một trong số ít các nhà sản xuất smartphone vẫn trung thành với jack cắm tai nghe 3.5mm truyền tín hiệu analog, thay vì chuyển sang kết nối USB-C với âm thanh kỹ thuật số. Tuy nhiên, có vẻ như tai nghe 3.5mm đang dần trở nên lỗi thời và sẽ không tránh được việc bị khai tử.

Mới đây, OnePlus cũng đã phải ra mắt một chiếc tai nghe mới sử dụng kết nối USB-C. Chiếc tai nghe Type-C Bullets này có giá bán 20 USD, và dự kiến sẽ được đóng gói cùng với những chiếc smartphone sắp ra mắt của OnePlus.

Đến lượt OnePlus cũng phải từ bỏ jack cắm 3.5mm, ra mắt tai nghe USB-C mới - Ảnh 1.

 Trong một cuộc phỏng vấn với TechRadar, đồng sáng lập Carl Pei của OnePlus cũng cho biết đây là thời điểm thích hợp nhất để loại bỏ jack 3.5mm. Một nghiên cứu của OnePlus cũng cho thấy rằng rất nhiều người dùng bắt đầu chuyển sang sử dụng tai nghe không dây, chỉ có 41% người dùng vẫn sử dụng tai nghe có dây, giảm một nửa so với năm ngoái.

Có nhiều lý do khiến người dùng vẫn thích sử dụng jack cắm 3.5mm truyền thống. Có thể do họ đã đầu tư mua một chiếc tai nghe 3.5mm đắt tiền trước đó, có thể họ không thích việc chỉ có một cổng kết nối duy nhất vừa để cắm tai nghe vừa để sạc pin, có thể do chi phí khi thay thế tai nghe mới khá cao.

Tuy nhiên với chiếc tai nghe Type-C Bullets có giá bán chỉ 20 USD, OnePlus đã cung cấp một sự thay thế tuyệt vời với mức giá phải chăng. Rất nhiều nhà sản xuất smartphone đã loại bỏ jack 3.5mm, và sau OnePlus có lẽ ngày khai tử của jack 3.5mm trên toàn thế giới đang đến rất gần.

Tham khảo: cnet

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ