Xem bản thử nghiệm

Đích thân Giám đốc Chiến lược Huawei thừa nhận không thể chiếm ngôi vương của Samsung trong năm nay

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Trước đó, Huawei tự tin đánh bại Samsung để trở thành hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới ngay trong Q4 năm nay.

Lệnh cấm của chính phủ Mỹ đang tác động rất xấu lên Huawei. Gần như tất cả các mảng kinh doanh của Huawei đều bị ảnh hưởng nhưng có vẻ như mảng smartphone sẽ thiệt hại nhiều nhất.

Tại triển lãm công nghệ CES Asia vừa diễn ra, một giám đốc cấp cao của Huawei đã chia sẻ một số chi tiết về tình hình hoạt động của Huawei trong thời gian qua. Theo vị giám đốc này, kế hoạch trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới của Huawei có lẽ sẽ bị trì hoãn, không đúng như những gì họ dự kiến.

Đích thân Giám đốc Chiến lược Huawei thừa nhận không thể chiếm ngôi vương của Samsung trong năm nay - Ảnh 1.

"Chúng tôi đã tính rằng sẽ trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới vào Q4 năm nay nhưng với tình trạng hiện tại có vẻ như quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn", ông Shao Yang, Giám đốc Chiến lược của Huawei Consumer Business Group chia sẻ. Ông Yang cũng nói thêm rằng hiện tại Huawei vẫn đang bán ra được khoảng 500.000 tới 600.000 chiếc smartphone mỗi ngày.

Huawei đang rất tích cực tìm giải pháp nhằm hạn chế tác động xấu mà lệnh cấm của chính phủ Mỹ gây ra. Hãng này đang gấp rút phát triển hệ điều hành riêng để thay thế cho Android của Google cũng như khuyến khích các nhà phát triển đưa ứng dụng lên kho ứng dụng AppGallery.

Đầu năm nay, Huawei đã vượt qua Apple để trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới. Gã khổng lồ Trung Quốc tự tin tuyên bố rằng họ sẽ vượt qua Samsung trong năm nay hoặc muộn nhất là năm tới để trở thành hãng smartphone lớn nhất thế giới.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ