Xem bản thử nghiệm

Đích thân "Thái tử" Lee Jae-yong yêu cầu điều chỉnh thiết kế Galaxy Note9 cho dễ cầm như smartphone của Xiaomi, Oppo, Vivo

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Chính vì vậy, thời gian ra mắt Note9 sẽ bị đẩy lùi 2 tuần so với kế hoạch ban đầu.

Vài tuần qua, nhiều nguồn tin cho rằng Samsung muốn tăng tốc và Note9 sẽ được ra mắt sớm hơn so với Note8. Theo đó, phablet tiếp theo có thể được trình làng ngay vào cuối tháng Bảy hoặc đầu tháng Tám tới.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất từ truyền thông Hàn Quốc lại cho rằng Note9 có thể ra mắt muộn hơn 2 tuần so với kế hoạch ban đầu của Samsung. Cụ thể, một thay đổi về thiết kế vào phút chót được do đích thân Phó chủ tịch Lee Jae-yong, người sắp thừa kế Tập đoàn Samsung, đã khiến lịch trình ra mắt Note9 bị trì hoãn.

Đích thân Thái tử Lee Jae-yong yêu cầu điều chỉnh thiết kế Galaxy Note9 cho dễ cầm như smartphone của Xiaomi, Oppo, Vivo - Ảnh 1.

Ông Lee Jae-yong đang xem một chiếc Mi MIX 2S tại cửa hàng của Xiaomi

Từ đầu tháng này đã xuất hiện thông tin cho rằng Samsung Display chính thức khởi động dây chuyền sản xuất quy mô lớn màn hình 6.38 inch cho Galaxy Note9 từ tháng Tư. Như vậy, dây chuyền sản xuất màn hình cho Note9 được khởi động sớm hơn tới hai tháng so với Note8.

Thông tin này hoàn toàn khớp với kỳ vọng Samsung sẽ trình làng Note9 sớm hơn thường lệ. Hơn nữa, năm nay Samsung cũng ra mắt S9 sớm hơn một tháng so với S8 vào năm ngoái.

Theo truyền thông Hàn Quốc, ông Lee đã yêu cầu bộ phận thiết kế giảm độ dày của kính màn hình Note9 đi 0,5 mm. Kính màn hình là linh kiện trên cùng của panel OLED, có chức năng bảo vệ và cũng là nguồn nhập liệu của người dùng.

Ông Lee đưa ra yêu cầu điều chỉnh thiết kế của Note9 sau chuyến công tác tại Trung Quốc, nơi ông tới thăm một loạt cửa hàng điện tử và "trên tay" các thiết bị của Oppo, Vivo và Xiaomi. Dù cùng sử dụng màn hình OLED do chính Samsung cung cấp nhưng ông Lee cảm thấy thiết bị của đối thủ có cảm giác vừa tay hơn so với các mẫu Galaxy Note.

Samsung hiếm khi điều chỉnh thông số, thiết kế của một thiết bị cao cấp nhưng lần này buộc phải thay đổi theo ý của vị lãnh đạo quyền lực. Dẫu vậy, Samsung không xác nhận bất cứ thông tin nào liên quan tới Note9.

Note9 được cho là có màn hình 6.38 inch, là một trong những mẫu smartphone có kích thước màn hình lớn nhất trên thị trường. Chính vì thế, bất cứ thay đổi nào theo hướng giúp Note9 dễ dùng và thoải mái hơn khi cầm trên tay đều sẽ được người tiêu dùng hoan nghênh.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ