Xem bản thử nghiệm

Điểm danh 4 mẫu chuột chơi game đáng mua nhất dành cho game FPS

Hieu.D - WeBuy , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu là fan của những game như CS:GO hay PUBG, Overwatch, đây sẽ là những sự lựa chọn mà bạn không thể không để ý.

Các game bắn súng/sinh tồn như PUBG hay CS:GO đã luôn là một trong những trò chơi gây “nghiện” nhất với giới game thủ, vì vậy mà nhu cầu tìm kiếm một mẫu chuột chơi game tốt để bắn “bách phát bách trúng” cũng ngày càng cao.

Dù vậy, để tìm được chuột chơi game thật phù hợp với từng game thủ lại không hề dễ, bởi mỗi người có một kiểu cầm chuột khi chơi game bắn súng khác nhau. Cụ thể, có 3 kiểu cầm chuột chính là Palm Grip, Claw Grip và Fingertips Grip.

Với những ai chưa biết, Palm Grip là cách cầm chuột dùng toàn bộ lòng bàn tay đặt lên chuột, ngón trỏ và ngón giữa duỗi thẳng.

Claw Grip thì giống với cái tên của nó, người dùng sẽ có thể tay “móng vuốt”, lòng bàn tay áp vào phần dưới của chuột, 2 ngón trỏ và giữa sẽ cong lên, chỉ để đầu ngón tay tiếp xúc với chuột.

Fingertips Grip là kiểu cầm khi game thủ chỉ tiếp xúc với chuột bằng các ngón tay. Ngón giữa và ngón trỏ sẽ ấn chuột, ngón cái, ngón út và áp út sẽ giữ và di chuyển thân chuột.

Ngoài ra, các yếu tố như DPI (độ nhạy) và polling rate (tần số quét) hay cảm biến trên chuột cũng vô cùng quan trọng trong game bắn súng/sinh tồn.

Dưới đây sẽ là một vài gợi ý về các mẫu chuột tốt nhất dành cho game thủ FPS.

Logitech G502 Spectrum - Giá tham khảo: 1,4 triệu đồng

Điểm danh 4 mẫu chuột chơi game đáng mua nhất dành cho game FPS - Ảnh 1.

Mẫu chuột nhà Logitech ở phân khúc cao cấp mang tên G502 Spectrum đã khiến game thủ phải “mê đắm” kể từ khi nó ra mắt. Hiện có khá nhiều game thủ chuyên nghiệp cũng đang sử dụng mẫu chuột này. Lý do bởi nó có thiết kế tốt, nút ấn nhạy và chắc, vẻ ngoài đẹp mắt

Với DPI 200 tới 12.000, 11 nút ấn và phụ kiện điều chỉnh trọng lượng, G502 đặc biệt phù hợp với người dùng có kiểu cầm fingertips, claw thì ổn, tuy nhiên lại khá kén với ai có kiểu cầm palm.

Corsair M65 Pro RGB - Giá tham khảo: 1,6 triệu đồng

Điểm danh 4 mẫu chuột chơi game đáng mua nhất dành cho game FPS - Ảnh 2.

Nhìn chung, mẫu chuột của Corsair khá giống với Logitech G502. Chúng đều là những thiết bị tốt, quá phù hợp với gamer FPS. M65 được trang bị một cảm biến tốt, bên hông có nút đỏ có thể giúp người chơi khóa tâm ngắm, 8 nút có thể tinh chỉnh và sử dụng chung với phần mềm Corsair Ultility Engine.

Chú chuột này sẽ khá phù hợp với kiểu tay cầm palm hoặc claw.

Razer Deathadder Elite - Giá tham khảo: 1,7 triệu đồng

Điểm danh 4 mẫu chuột chơi game đáng mua nhất dành cho game FPS - Ảnh 3.

Có thể nói, chuột Deathadder Elite là một trong những thiết bị được người chơi PUBG và FPS sử dụng nhiều nhất, lý do bởi nó được trang bị cảm biến siêu chính xác, DPI cao lên tới 16.000.

Chuột Deathadder Elite đặc biệt phù hợp với những ai hay cầm kiểu palm hoặc claw

SteelSeries Sensei 310 - Giá tham khảo: 1.4 triệu đồng

Điểm danh 4 mẫu chuột chơi game đáng mua nhất dành cho game FPS - Ảnh 4.

Với DPI lên tới 16.400 DPI kết hợp cùng cảm biết TrueMove3 nhạy bén sẽ làm, chú chuột nhà SteelSeries chắc chắn sẽ khiến các game thủ FPS phải hài lòng. Ngoài ra, thiết kế đối xứng cũng giúp gamer thuận cả tay trái và tay phải dễ dàng sử dụng hơn.

Sensei 310 khá phù hợp với những ai hay cầm kiểu claw và fingertips

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ