Xem bản thử nghiệm

Điện thoại Samsung sẽ có thêm tính năng rất có ích khi thiên tai bão lũ mà iPhone không có

G.P. , Theo Trí Thức Trẻ

Những chiếc điện thoại trong tương lai của Samsung sẽ được trang bị một chức năng mà người dùng trên iPhone sẽ khó có thể trải nghiệm được: sử dụng đài FM.

Những chiếc điện thoại trong tương lai của Samsung sẽ được trang bị một chức năng mà người dùng trên iPhone sẽ khó có thể trải nghiệm được: sử dụng đài FM.

Gần đây, Samsung đã công bố hợp tác với TagStation để tích hợp đài FM trên các mẫu Smartphone Galaxy của mình thông qua ứng dụng NextRadio. Ứng dụng này giúp người dùng có thể bắt được sóng FM của các nhà đài, mà không phải tốn dữ liệu di dộng hoặc pin. Người dùng ở Canada và Hoa Kỳ trong tương lai sẽ được trải nghiệm chức năng này.

Đài FM đã đánh mất vai trò của mình do sự xuất hiện của các ứng dụng nghe nhạc và phát sóng trực tiếp. Nhưng vẫn còn một lượng rất đáng kể các mẫu Smartphone được trang bị vi xử lý có thể phát và nhận sóng radio. Vấn đề là các nhà sản xuất điện thoại có mở khóa để chip này hoạt động hay không mà thôi!

Một số người dùng smartphone "hoài cổ" có thể sẽ rất hài lòng với việc mình có thể nghe được Radio FM trên các mẫu điện thoại đời mới. Tuy nhiên, chủ tịch TagStation – Paul Brenner cũng cho biết, việc điện thoại có thể dò được sóng FM sẽ giúp ích rất nhiều cho công tác cứu hộ thiên tai và khắc phục thảm họa, bằng việc dẫn chứng vai trò của sóng FM trong các vụ thảm họa gần đây ở Puerto Rico, Houston hoặc ở ven biển Florida.

Theo ủy ban truyền thông liên bang Hoa Kỳ(FCC), có khoảng 44% số điện thoại thông minh đã được kích hoạt chip thu nhận sóng radio. Trong khi đó, nhiều người dùng iPhone lại có vẻ không quan tâm đến chức năng này lắm. Thậm chí, Apple đã xác nhận với FCC rằng iPhone 7 và 8 không có chip radio, mặc dù các mẫu iPhone trước đó đều có.

Mặc dù là một tính năng nhỏ, nhưng chức năng này có thể giúp Samsung tăng doanh số bán ra của mẫu Galaxy S9 sẽ được hãng giới thiệu vào tháng 2 sắp tới.

Theo Business Insider.

Tags:

Bình luận