Xem bản thử nghiệm

Điện thoại "xếp hình" của Google đã gần hoàn thiện, sắp có phiên bản cho nhà phát triển

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Lịch trình được Google xác nhận tại sự kiện Google I/O 2016 hôm thứ 6 vừa rồi.

Project Ara, tên của dự án phát triển mẫu smartphone đặc biệt có khả năng thay thế và nâng cấp phần cứng một cách dễ dàng, nhờ vào các module có khả năng tháo rời.

Và sau một thời gian dài không có nhiều thông tin chính thức từ phía Google về mẫu điện thoại đặc biệt này, mới đây tại sự kiện Google I/O dành cho các nhà phát triển, hãng này đã hứa hẹn về một phiên bản thử nghiệm, dành riêng cho các nhà phát triển sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

Một số thông tin khác về Project Ara. Phần thân máy của smartphone "xếp hình" sẽ có sẵn các thành phần cơ bản của một chiếc điện thoại, ngoài ra trong thông số cơ bản, Project Ara sẽ có thêm 6 chân cắm các module khác nhau. Đặc biệt bạn có thể tháo rời và thay thế các module ngay cả khi điện thoại đang chạy.

Ngay tại sự kiện Google I/O 2016, một đại diện của hãng cũng đã giới thiệu phần module máy ảnh và chụp thử để chứng minh khả năng hoạt động của nó. Ngoài ra, còn có một module khác cũng được giới thiệu, tập trung vào lĩnh vực y tế với khả năng đo lượng đường huyết của các bệnh nhân tiểu đường

Với Project Ara, Google muốn rằng một chiếc smartphone có thể làm được nhiều thứ hơn nữa, giống như máy tính cá nhân nó có thể nâng cấp phần cứng mang lại khả năng không giới hạn cho mỗi thiết bị.

Video giới thiệu Project Ara.

Trước mắt, ngoài việc đưa bản thử nghiệm tới các lập trình viên, Google cũng đã có một số kế hoạch thăm dò thị trường, bởi đây vốn không phải một sản phẩm dễ dàng thương mại hóa trong tương lai gần.

Tham khảo Recode

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ