Bản nâng cấp mới của phần mềm này trên Android.
Facebook mới đây đã nâng cấp phần mềm Messenger trên Android lên phiên bản mới với một cải tiến lớn: người dùng không còn phải đăng nhập bằng tài khoản Facebook để chat. Thay vào đó, hãng sử dụng phương pháp đăng kí chỉ với số điện thoại và tên, giống với những phần mềm nhắn tin miễn phí như WhatsApp , Viber, ChatOn ... Động thái này của Facebook có thể gây bất ngờ cho chúng ta nhưng thực chất, nó sẽ giúp cho Facebook có mặt ở nhiều nơi hơn bởi giờ đây người dùng có thể sử dụng Facebook Messenger thay cho SMS.

Như vậy, trên thị trường phần mềm nhắn tin miễn phí đã có thêm một ông lớn nữa là Facebook, bên cạnh những cái tên đã nổi tiếng từ trước như BlackBerry Messenger, Apple iMessage , KakaoTalk, WeChat , Samsung ChatOn... Khi sử dụng những dịch vụ như thế này, ngoài tiền phí mang băng thông rộng (2G, 3G) ra, người dùng không cần phải chi tiền cho nhà mạng để dùng SMS. WhatsApp hồi tháng 8 cho biết rằng có 10 tỉ tin được gửi bằng dịch vụ của họ mỗi ngày. Mới đây, WhatsApp trên Google Play đã đạt trên 100 triệu lượt tải về và nó vẫn giữ vững vị trí hàng đầu trên App Store. Liệu Facebook Messenger có thể cạnh tranh được với những đối thủ này hay không? Chúng ta hãy để thời gian trả lời.
Việc Messenger không buộc đăng nhập bằng account Facebook không chỉ giúp những người chưa dùng Facebook bao giờ tiếp cận nhanh hơn với dịch vụ này mà nó còn giúp các khách hàng hiện tại chuyển đổi hình thức nhắn tin. Trước đây, Facebook Messenger đã tích hợp với phần mềm SMS trên một số dòng máy Android , và nếu bạn gửi tin nhắn đến một người không có account trên mạng xã hội này, nó sẽ hỏi họ có muốn tải Messenger về hay không.
Hiện tại bản cập nhật Facebook Messenger mới chỉ hiện diện ở một số nước như Ấn Độ, Úc, Indonesia, Venezuela và Nam Phi. Tuy nhiên, Facebook nói với trang The Verge rằng họ sẽ mở rộng sang những thị trường khác nhanh nhất có thể. Họ cũng cho biết rằng những quốc gia kể trên không hẳn là nằm trong chiến lược của công ty, đơn giản đó chỉ là những nơi đầu tiên được trải nghiệm kiểu nhắn tin mới của Facebook mà thôi. Hãng cũng sẽ mang tính năng này lên iOS trong thời gian tới, nhưng hiện chưa có khung thời gian cụ thể.
Theo Tinhte.