Xem bản thử nghiệm

OnePlus nhận lỗi về các vấn đề liên quan tới cáp USB Type-C, đồng ý trả lại tiền cho khách hàng

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Cáp USB Type-C không đạt tiêu chuẩn có thể gây hại cho thiết bị của bạn.

Benson Leung, một kỹ sư tại Google đã đưa ra những bằng chứng cho thấy các loại cáp USB Type-C rẻ tiền sẽ gây nguy hiểm cho thiết bị của bạn. Theo Benson, hầu hết các loại USB Type-C giá rẻ đều có thông số kỹ thuật không đạt tiêu chuẩn, ấn chứa nhiều hiểm họa trong quá trình sử dụng chúng. Và OnePlus cũng bị nêu tên như một trong số những công ty bán kèm cáp USB không tốt kèm theo thiết bị của họ.

Cáp và củ sạc, phụ kiện của OnePlus 2 được đánh giá là kém chất lượng và có thể gây ra các tác hại không mong muốn cho người dùng. Phía nhà sản xuất cũng ngay lập tức đưa ra phản hồi về vấn đề này. OnePlus cho biết bộ sạc cáp của họ là hoàn toàn phù hợp để sạc cho OnePlus 2, nhưng cũng thừa nhận rằng cáp chưa đạt đủ tiêu chuẩn của 1 cáp USB Type-C, có thể không hoàn toàn tương thích nếu sử dụng trên các thiết bị khác cùng tiêu chuẩn USB Type-C. Ông Carl Pei, đồng sáng lập OnePlus đồng thời chấn an người dùng về sự an toàn của sạc và cáp trên OnePlus 2.


OnePlus 2 là 1 trong những sản phẩm di động đầu tiên trên thị trường được áp dụng chuẩn USB mới.

OnePlus 2 là 1 trong những sản phẩm di động đầu tiên trên thị trường được áp dụng chuẩn USB mới.

Trích dẫn từ thông cáo về vấn đề chất lượng sạc cáp của OnePlus 2.

"Hai chiếc smartphone được ra mắt gần đây nhất của chúng tôi đều áp dụng chuẩn kết nối mới là USB Type-C và được bán kèm theo bộ sạc cáp tương ứng. Chúng đảm bảo được sự an toàn với các thiết bị do OnePlus sản xuất, nhưng có thể không tương thích về điện trở với các thiết bị bên thứ 3. Người dùng hãy cứ yên tâm về độ an toàn của OnePlus 2 khi dùng cáp USB Type-C theo kèm".

OnePlus đã từng nói rằng cáp USB Type-C của họ đủ tiêu chuẩn Type-C 1.0, dù cho hãng biết rằng nó không có mức điện trở tương ứng với các loại cáp cùng loại trên thị trường. Cáp của OnePlus có điện trở 10kΩ thay vì 56kΩ như tiêu chuẩn. OnePlus đang tiến hành thay thế các loại cáp không đạt chuẩn này bằng một mẫu USB Type-C mới.

Vì vậy, nếu bạn đang dùng OnePlus 2, hãy cứ yên tâm và sử dụng đúng sạc cáp theo máy. Còn nếu bạn đang sử dụng một thiết bị của hãng khác khác cũng có chuẩn kết nối USB Type-C, đảm bảo rằng bạn sẽ không thử sạc bằng bộ sạc cáp do OnePlus cung cấp. Để cho người dùng hiểu hơn về vấn đề này, OnePlus đưa ra 1 bảng so sánh giúp người dùng lựa chọn đúng loại cáp sạc cho mình.

OnePlus cũng khuyến cáo người dùng nên kiểm tra bộ sạc của mình có đạt tiêu chuẩn CE, CCC và IL hay không, nhờ vào các biểu tượng được in trên cáp. Nếu đạt các tiêu chuẩn này, có nghĩa bộ sạc có thể tự điều chỉnh để ngăn chặn bất cứ thiệt hại nào có thể xảy ra trong quá trình sạc pin.

Ngoài ra, nếu bạn không hài lòng hoặc nghi ngờ các thông tin nói trên do nhà sản xuất cung cấp, bạn có thể gửi lại cáp cho nhà sản xuất trước ngày 31 tháng 12 năm 2015 để được hoàn lại tiền.

Tham khảo AndroidAuthority

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ