Smartphone của Boeing sẽ tập trung nâng cao tính bảo mật.
Dường như công việc sản xuất máy bay, máy bay trực thăng và vệ tinh vẫn chưa làm cho hãng Boeing cảm thấy đủ bận rộn. Đầu tuần qua, công ty này đã tiết lộ sẽ sớm cho ra mắt một loại smartphone sử dụng hệ điều hành Android có độ bảo mật cao vào cuối năm nay.
Ông Roger Krone, Chủ tịch của Boeing, từ chối đưa ra các thông tin chi tiết về phần cứng của thiết bị cũng như ngày ra mắt sản phẩm, mặc dù ông cũng nhấn mạnh rằng chiếc Boeing Phone (hiện tại công ty vẫn chưa chính thức đưa ra tên gọi cho chiếc smartphone) đang bước vào giai đoạn phát triển cuối cùng.

Những mẫu điện thoại với tính bảo mật cao đang được bán với giá lên tới hàng chục nghìn USD nhưng nhờ vào một phần mềm hệ thống trên điện thoại được phát triển riêng, Boeing dự tính smartphone của họ sẽ có mức giá thấp hơn rất nhiều.
Quyết định nhúng tay vào lĩnh vực sản xuất smartphone bảo mật của Boeing sẽ khiến RIM cảm thấy bất an, bởi cho tới giờ, nguồn thu của RIM từ chính phủ Mỹ vẫn rất cao và hãng này đang tiếp tục giành nhiều hợp đồng cung cấp smartphone bảo mật.
Tuy nhiên, Boeing không phải công ty đầu tiên khiến người dùng ngạc nhiên với các thiết bị có tính bảo mật cao. Cuối năm ngoái, Dell cũng đã bất ngờ tuyên bố rằng sản phẩm Dell Streak 5 của mình là thiết bị Android đầu tiên có được xác nhận an toàn chính thức từ Bộ Quốc Phòng Mỹ nhưng kết quả là nó đã không được thị trường đón nhận.