Apple từng nhiều lần thỏa thuận trước khi khởi kiện Samsung

MT ,   
Bình luận 0

Những cuộc kiện cáo liên miên giữa Apple và Samsung từ tháng 4 năm ngoái khiến chúng ta tưởng 2 ông lớn công nghệ có mối thâm thù. Tuy nhiên, một báo cáo mới đây cho thấy Apple từng nhiều lần muốn "giải quyết hòa bình" với Samsung từ 2010 trước khi đâm đơn kiện công ty này khắp các tòa án trên thế giới.

Cuộc chiến về bằng sáng chế giữa Apple và Samsung bắt đầu từ tháng tư năm ngoái và vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. Tuy nhiên, một hồ sơ với đây cho thấy Apple đã tố cáo Samsung vi phạm sở hữu trí tuệ của mình từ gần 1 năm trước đó. Theo Bloomberg, Steve Jobs từng đàm phán với Samsung về vấn đề này từ tháng 7 năm 2010. Và trong một báo cáo mà Apple gửi lên tòa án California mới đây, Apple cho biết họ từng 4 lần đàm phán với Samsung trong năm 2010 trước khi đâm đơn kiện công ty này khắp các tòa án từ tháng 4 năm ngoái.

Apple dùng những dẫn chứng này để thuyết phục Samsung rằng công ty này vi phạm bằng sáng chế của mình,
tuy nhiên họ đã thất bại. Hai công ty lôi nhau ra tòa từ tháng 4 năm ngoái.

Những cuộc gặp gỡ diễn ra cả ở thủ phủ Cupertino của Apple và văn phòng của Samsung tại Hàn Quốc. Apple đã đưa ra những hình ảnh, biểu đồ... và so sánh sản phẩm của mình với của Samsung để thuyết phục công ty này thừa nhận rằng đã ăn cắp ý tưởng thiết kế. Apple cho rằng Smartphone của Samsung đã vi phạm bằng sáng chế số 002 và 381 mà công ty đưa vào sử dụng trong iPhone. Tuy nhiên, có vẻ những thỏa thuận này không đem lại kết quả và 2 công ty đã lôi nhau ra tòa từ tháng 4 năm ngoái. Apple đâm đơn kiện Samsung tại các nước như Đức, Pháp, Úc, Hà Lan, Mỹ... còn Samsung cũng kiện Apple ở Hàn Quốc, Úc..., tuy nhiên, đến nay chưa có một vụ kiện nào được giải quyết dứt điểm.

Tham khảo Theverge
Tags:

Bình luận

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày