Bản cập nhật Android 5.0 được phát hành vào quý III

PV , Ánh Vân  
Bình luận 0

“Gã khổng lồ” Google cho biết họ sẽ phát hành bản cập nhật Android 5.0 với tên mã Jelly Bean vào quý 3 năm nay.

“Gã khổng lồ” Google cho biết họ sẽ phát hành bản cập nhật Android 5.0 với tên mã Jelly Bean vào quý 3 năm nay.
 

 
Sau khi có tin dự đoán Android 5.0 sẽ được phát hành vào quý 2 năm nay, Google cuối cùng cũng tuyên bố hãng đang chuẩn bị tung ra Android 5.0 Jelly Bean vào quý 3. Theo DigiTimes, một nguồn tin công nghiệp cho biết các dòng smartphone dùng hệ điều hành Android sẽ ngày càng “sinh sôi nảy nở” vào quý 2 năm nay.
 
Có một khởi đầu chậm chạp, song hiện tại Android có mặt trên hầu hết các thiết bị của các hãng Samsung, HTC, Sony,… Vừa qua, HTC đã thông báo ba mẫu smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành Android 4.0 của hãng là One X, One S và One V. Sony cũng sắp ra mắt bộ đôi thiết bị sử dụng phiên bản Gingerbread, và sẽ sớm cập nhật lên Ice Cream Sandwich sau khi phát hành. Bên cạnh đó, Samsung được người dùng kỳ vọng sẽ sớm tung ra mẫu Galaxy S III sử dụng Android 4.0 vào tháng 4 hay tháng 5.
 
Cũng theo DigiTimes, tỷ lệ smartphone chạy hệ điều hành Android phiên bản Ice Cream Sandwich chiếm khoảng từ 2-3%, mặc dù bộ đếm trực tuyến của Google cho biết con số này chỉ khoảng 1,6%. Theo tin tức trước đây, Asus sẽ là một trong những công ty đi đầu trong việc nâng cấp phiên bản Jelly Bean này. Theo Gartner dự đoán, Android sẽ tiếp tục phát triển mạnh, hứa hẹn chiếm khoảng 49,2% thị phần OS dành cho smartphone vào cuối năm nay.
 
Tham khảo: BGR

Bình luận

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày