Xem bản thử nghiệm

Chiếc tablet được làm từ bảng mạch máy tính 35 USD

MT , Theo PLXH

(GenK.vn) - Một tác phẩm đầy sáng tạo của tác giả Michael Castor.

Raspberry Pi - chiếc bản mạch máy tính giá siêu rẻ 35 USD, đã từng được áp dụng trên rất nhiều sản phẩm sáng tạo. Và giờ đây, một người đàn ông có tên Michael Castor lại cho thấy một ý tưởng sáng tạo mới từ chiếc máy tính giá rẻ này. Michael Castor đã sử dụng Raspberry Pi để tạo nên một chiếc tablet cực kì độc đáo có tên PiPad. Ngoài "bộ não" là bản mạch Raspberry Pi, PiPad còn nổi bật với chất liệu gỗ và sợi carbon cùng pin 10.000mAh. 

You Can Build This Elegant Rapberry Pi Tablet Yourself

Castor chia sẻ về tác phẩm của mình rằng "hàng ngày các nhà sản xuất đều tung ra những chiếc tablet mới, mỏng hơn, nhẹ hơn, nhanh hơn. Tuy nhiên, dường như tất cả chúng đều giống nhau. Khi bắt tay vào chế tác PiPad, tôi muốn tạo nên 1 sản phẩm khác biệt. Tôi muốn tạo nên 1 chiếc tablet dùng Linux đồng thời vẫn đảm bảo tính di động và có ích". 

Một yếu tố mà Castor cũng rất quan tâm trong quá trình sáng tạo chiếc tablet này là thiết kế, bởi ông dự định dùng nó khi đi máy bay. Castor đã quyết định chọn loại gỗ dán bạch dương và sợi carbon để làm khung máy. Công việc khó khăn nhất là tìm kiếm màn hình cảm ứng 10,1 inch cho PiPad. Tác giả cho biết pin 10000mAh của PiPad cho thời lượng 6 tiếng. Toàn bộ dự án này được hoàn thành với chi phí 350 USD, không quá rẻ hơn so với việc mua tablet Android hay iPad. Tuy nhiên, Castor nói rằng ông rất vui bởi đây là tác phẩm do tự tay ông tạo ra. Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu về các linh kiện cần cũng như quy trình để tạo ra chiếc tablet này trên blog của tác giả

pipad-raspberry-pi-tablet-2
pipad-raspberry-pi-tablet-3
pipad-raspberry-pi-tablet-5
pipad-raspberry-pi-tablet-4
PiPad Raspberry Pi Tablet

Bình luận