Xem bản thử nghiệm

Chip Core i7 Skylake ép xung đạt tốc độ gần 7GHz

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Một chuyên gia ép xung đã thử nghiệm con chip Core i7-6700k đạt được tốc độ xung nhịp lên đến 7 GHz.

Đối với những người đang do dự về việc có nên bỏ tiền ra để nâng cấp lên các thiết bị sử dụng chip Skylake (con chip thế hệ thứ 6 của Intel) hay không thì nay họ đã có thêm một lí do để bị thuyết phục.

Chi-Kui Lam, một chuyên gia ép xung người Hong Kong đã thiết lập một kỷ lục ép xung mới cho bộ vi xử lý CPU Intel Core i7-6700k khi đồng hồ chỉ tần số bị kéo lên gần 7 GHz. Để đạt được tốc độ xung nhịp này không hề đơn giản vì nó đòi hỏi người ép xung phải vô hiệu hóa 3 trong số 4 lõi của con chip. Ngoài ra, Lam còn phải sử dụng công nghệ Hyper-Threading (siêu phân luồng) đồng thời phải đẩy cho điện áp tăng đến 1.888V.

Hệ thống được Lam sử dụng bao gồm mainboard Asrock Z170 OC Formula, bộ nhớ RAM DDR4 cũng như một bộ nguồn công suất 1300W và làm mát bằng Nitro lỏng như trước đây.

Tuy nhiên, cũng cần chú ý rằng kỷ lục ép xung trên chip Skylake được thực hiện đối với 1 core duy nhất trên tổng số 4 core bên trong, việc 1 bộ vi xử lý đạt được kỷ lục ép xung cao trong các cuộc thi không có nghĩa nó sẽ chạy ổn định ở mức xung cao hơn quy định của nhà sản xuất khi hoạt động cả 4 nhân. Vì thế kết quả này chỉ chứng minh được 1 điều đó là 1 nhân trong Skylake có khả năng ép xung rất tốt.

Tham khảo: Neowin

 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ