Chip Ivy Bridge thế hệ mới với kết quả Benchmark "khủng"

MT ,   
Bình luận 0

Ivy Bridge, thế hệ vi xử lý mới của Intel hứa hẹn sẽ có bước chuyển lớn ở khả năng đồ họa và những điểm số Benchmark mới lộ diện cho thấy lý do vì sao bạn nên chờ đợi những chiếc PC dùng chip mới của Intel.

Ivy Bridge, nền tảng vi xử lý mới của Intel hứa hẹn sẽ có bước chuyển lớn ở khả năng đồ họa và những điểm số Benchmark mới lộ diện cho thấy lý do vì sao bạn nên chờ đợi những chiếc PC dùng chip mới của Intel.

Một website của Trung Quốc vừa đăng tải một số kết quả benchmark cho thấy hiệu năng nhân đồ họa (GPU) của Ivy Bridge cao hơn tới 122% so với "cầu cát" Sandy Bridge.


Website này đã thử nghiệm chip Core i5-3570K (Ivy Bridge) với chương trình 3DMark Vantage và kết quả cho thấy điểm GPU của vi xử lý này cao hơn 88,9% (sử dụng Entry preset) và 122,1% (sử dụng Performance preset) so với Intel i5-2500K (kiến trúc Sandy Bridge).

Hiệu năng đồ họa cao hơn của vi xử lý không chỉ hỗ trợ máy tính chơi các game đồ họa mượt hơn mà các tác vụ liên quan đến chỉnh sửa video, hình ảnh cũng được thực hiện trơn tru hơn. 

Những website về vi xử lý gần đây cũng đưa ra nhiều đánh giá về Ivy Bridge và cho thấy, bên cạnh kiến trúc khác với Sandy Bridge thì tốc độ xung nhịp của vi xử lý này cùng nhiều yếu tố khác cũng có sự thay đổi. Intel cho biết hiệu năng đồ họa của Ivy cao hơn gấp đôi so với Sandy, tuy nhiên, theo website chuyên về vi xử lý Semiaccurate thì Intel đã hơi "tâng bốc" nền tảng này và cho rằng, trong các trường hợp sử dụng máy tính bình thường, Ivy khó có sự vượt trội tới gấp đôi về đồ họa so với Sandy.

Hiệu năng game của Ivy cũng được đem ra bàn cân với Sandy và hình ảnh dưới đây cho thấy sự vượt trội hiệu năng của i5-3570K Ivy Bridge (đồ họa HD 4000) với i5-2500K Sandy Bridge (đồ họa HD 3000).


Các game được thiết lập độ phân giải 1280 x 720. Hiệu năng của Ivy tăng trung bình 56,2% so với Sandy. Chip Core i5-3570K chạy ở xung nhịp 3,4 GHz, cao hơn 100 MHz tức 3% so với i5-2500K (xung nhịp của Ivy Bridge cao hơn Sandy Bridge). Tuy nhiên, sau khi khấu trừ 3% này thì đồ họa HD 4000 của Ivy Bridge vẫn cho hiệu năng cao hơn trung bình 50% so với HD 3000 của Sandy Bridge.

Tham khảo: CNET, CPU-World

Bình luận

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày