Xem bản thử nghiệm

Disney Beachbot: Nghệ sĩ vẽ tranh miệt mài trên cát

Chinh Đỗ , Theo Trí Thức Trẻ

Chú robot siêu dễ thương này đich thực là 1 người nghệ sĩ vẽ tranh cát đại tài.

Các bãi biển vào mùa hè luôn là điểm đến hấp dẫn với bất kỳ ai và những người nghệ sĩ cũng không phải ngoại lệ. Họ luôn thể hiện mình ở bất cứ đâu, những bãi cát đầy nắng là 1 chất liệu tuyệt vời với họ, tuy nhiên liệu có phải chỉ con người mới làm được điều đó?

Câu trả lời là không. Phòng thì nghiệm của Disney đã cho ra đời 1 chú robot có tên Beachbot. Bằng cách kéo 1 tập hợp những các chân – tựa như những chiếc bàn cào lên cát và mỗi chân lại có thể được điều chỉnh riêng biệt để tạo những đường nét đậm nhạt khác nhau trên cát.

Được biết,để chú robot này có thể vẽ chính xác theo hình mẫu, các nghệ sĩ sẽ phải cắm những chiếc cột tạo thành khung giúp Beachbot có thể nhận biết được vị trí cần đặt “bút” xuống. Được biết, robot có thể được điều khiển bằng tay hoặc tự động theo file ảnh được đưa vào nó.

Cùng xem Beachbot "vẽ" chú cá Nemo nổi tiếng.

Các Beachbot di chuyển trên 1 tập hợp bánh xe lớn, mềm mà Disney gọi là “Ballon wheels – bánh xe bóng” nhằm mục đích khi di chuyển sẽ không có bất kỳ dấu bánh xe nào để lại trên cát cả.

Có lẽ bạn sẽ đang nghĩ rằng sản phẩm này khá là vô dụng, tuy nhiên với Disney thì khác. Họ sở hữu 1 khu du lịch biển và chắc chắn nó sẽ thu hút được nhiều du khách hơn nếu trên bãi biển là tràn ngập những hình vẽ của nhân vật mà mình yêu mến. 1 điều vô cùng thú vị với bất kỳ ai.

Cùng xem video về chú robot dễ thương này:

Tham khảo: Techcrunch

Sẽ ra sao khi các nhân vật Disney gia nhập mạng xã hội

Bình luận