Xem bản thử nghiệm

Disney cấm du khách dùng gậy "tự sướng"

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Disney đã chính thức cấm du khách mang "gậy tự sướng" vào trong công viên do những lo ngại liên quan đến sự an toàn của du khách và diễn viên.

Theo như thông báo từ phía các quan chức Disney hôm thứ Sáu (26/6), kể từ ngày 30/6 tới, tất cả các du khách khi đến với công viên Walt Disney World tại bang Florida và khu nghỉ dưỡng Disneyland Resort ở bang California sẽ bị cấm đem theo gậy tự sướng vào bên trong.

Lệnh cấm này sau đó sẽ được tiếp tục áp dụng tại một số các công viên Disney khác trên thế giới trong đó có Paris (Pháp) và Hồng Kông (Trung Quốc) bắt đầu từ ngày 1/7, tức là chỉ sau đó một ngày.

Theo như chia sẻ của ông Kim Prunty, phát ngôn viên chính thức của Disney cho biết: "Gậy tự sướng đã và đang trở thành mối quan tâm ngày càng lớn đối với sự an toàn của cả du khách lẫn dàn diễn viên phục vụ tại công viên".

Quá trình kiểm tra du khách khi đến với công viên giờ đây sẽ thêm một khâu nữa, đó chính là kiểm tra xem du khách có đem gậy tự sướng vào trong hay không. Không chỉ có gậy tự sướng, những đồ vật khác có thể kể đến như ván trượt, patin, vali, lọ thủy tinh,...cũng không được phép mang vào trong công viên.

Được biết, động thái mới nhất này của Disney chỉ vừa sau khi xảy ra vụ việc tạm dừng vận hành tàu lượn tại công viên khám phá Disney ở California do phát hiện có môt du khách lôi gậy tự sướng chụp trong lúc tàu đang chạy.

Trước đó, cũng có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới đã cấm hành vi đem gậy tự sướng vào trong khu du lịch do có những lo ngại đến sự an toàn của du khách và các di vật, đồ khảo cổ quý giá. Một trong số đó là viện bảo tàng Smithsonian ở bang Washington, bảo tàng nghệ thuật Metropolitan ở New York, lễ hội âm nhạc Coachella, nhà trưng bày quốc gia ở Luân Đôn và một số sân vận động tổ chức giải đấu Premier League ở Anh.

Tham khảo Christian Science Monitor

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ