Xem bản thử nghiệm

Độc đáo nhiệt kế Thermodo “bám đuôi” điện thoại thông minh

Huyền N. , Huyền N.  

Thermodo - nhiệt kế mini có kiểu dáng thon gọn được nhóm Robocat phát triển và đưa lên Kickstarter, sau đó dự án nhanh chóng thu hút được rất nhiều nhà ủng hộ.

Thermodo - nhiệt kế mini có kiểu dáng thon gọn được nhóm Robocat phát triển và đưa lên Kickstarter, sau đó dự án nhanh chóng thu hút được rất nhiều nhà ủng hộ. Thermodo là phần cứng được thiết kế một cách chuyên nghiệp và chính xác để gắn vào các thiết bị di động như điện thoại thông minh. Nhờ có chiếc nhiệt kế này, người dùng có thể đo nhiệt độ ở khắp mọi nơi từ ngoài trời vào trong nhà.
 
Độc đáo nhiệt kế Thermodo “bám đuôi” điện thoại thông minh 1

Nhiệt kế đặc biệt dành cho điện thoại thông minh bao gồm bộ cảm biến nhiệt độ thụ động được thiết kế thành một chiếc rắc cắm vừa khớp với lỗ cắm tai nghe. Khi không sử dụng, người dùng nên lắp chiếc rắc cắm vào phần vỏ bảo vệ với đầy đủ các vòng khóa. 
 
Độc đáo nhiệt kế Thermodo “bám đuôi” điện thoại thông minh 2

Xem video dưới đây để biết thêm về câu chuyện xây dựng phần cứng này của nhóm Robocat:
 
 
Trong video Robocat đã giải thích thêm về cách hoạt động của Thermodo như sau: chiếc nhiệt kế mini sẽ gửi tín hiệu âm thanh thông qua các cảm biến nhiệt độ. Sau đó cảm biến sẽ làm giảm bớt biên độ tín hiệu, điều này phụ thuộc vào nhiệt độ thực tế. Sự suy giảm này sẽ được phát hiện qua phần đầu vào của lỗ cắm tai nghe nhờ phần mềm. 
 
Độc đáo nhiệt kế Thermodo “bám đuôi” điện thoại thông minh 3

Để có thể sử dụng Thermodo, công việc hết sức đơn giản: rút Thermodo khỏi nắp bảo vệ, cắm vào điện thoại và bật ứng dụng tương thích của Robocat đã khởi động sẵn. Khi đó quá trình “đọc” nhiệt độ sẽ diễn ra ngay tức khắc và hiển thị trên màn hình điện thoại. 
 
 
Độc đáo nhiệt kế Thermodo “bám đuôi” điện thoại thông minh 4
Ưu điểm của thiết bị này là không cần phải sạc pin bởi Thermodo đã “hút” năng lượng từ “vật chủ” điện thoại. Hơn nữa, nó thậm chí vẫn có thể hoạt động trong khi người dùng thực hiện những ứng dụng khác trên điện thoại. Ngoài ra, người dùng có thể tận dụng Thermodo làm móc chìa khóa khi không sử dụng.
 
Tham khảo: Geeky-gadgets.

 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ