Xem bản thử nghiệm

Du khách Nga được dạy cách tự vệ bằng "gậy tự sướng"

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Một trung tâm võ thuật tại Nga đang dạy các du khách khi tới đây cách để tự vệ bằng những chiếc "gậy tự sướng".

Gậy tự sướng hay còn gọi là gậy selfie đôi khi lại có thể trở thành một vũ khí phòng thân rất hữu hiệu. Đó là cách mà một trung tâm võ thuật tại Nga mới đây đã áp dụng cho các du khách.

Daria Lapshina, đại diện của trung tâm võ thuật M-Profi ở thủ đô Matxcova (Nga) nói với đài truyền hình M24: "Việc cầm một chiếc gậy selfie có thể gây sự chú ý của bọn cướp gần đó khiến những du khách có thể trở thành mục tiêu của hành vi trộm cắp. M-Profi đã có kế hoạch để giúp họ với một loại võ tự vệ mới có tên mpd-fight hoặc monopod-fight".

M-Profi khẳng định với đài BBC rằng, monopod-fight có thể ngăn chặn kẻ tấn công sử dụng boxing, vật hay các tư thế võ thuật kết hợp. Đặc biệt kỹ thuật này có thể học được dễ dàng thông qua 5 bài học đơn giản.


Vũ khí tự vệ chính là đây.

Vũ khí tự vệ chính là đây.

Tuy vậy, các du khách vẫn nên cẩn thận khi tới những địa điểm du lịch hiện đã ban hành lệnh cấm sử dụng gây tự sướng như Tử Cấm Thành hoặc công viên chủ đề Disneyland trên thế giới.

Gậy tự sướng đang gia tăng với tốc độ chóng mặt tại nhiều quốc gia. Thậm chí mới đây, Phó chủ tịch quốc hội Nga Vladimir Petrov đã đề xuất một dự luật trang bị cho các chính trị gia những chiếc gậy tự sướng để cung cấp tư liệu cho lĩnh vực quản lý của họ.

Trong thực tế, dù sử dụng gậy tự sướng ở bất kỳ nơi đâu, chúng ta cần có một thái độ đúng mực và tránh những tác động gây ảnh hưởng tới người xung quanh.

 

Màn thử nghiệm môn võ monopod-fight.

Tham khảo BBC

Bình luận