Xem bản thử nghiệm

Fan Marvel chế tạo "búa Thor" có khả năng phóng dòng điện 80.000 Volt

Tuấn Anh , Tuấn Anh  

Chiếc búa được fan Marvel làm tự nhựa và mút có khả năng phóng dòng điện 80.000 Volt.

Nếu là người hâm mộ của những siêu anh hùng trong truyện tranh của Marvel, chắc hẳn bạn không thể bỏ lỡ phần mới nhất của Iron Man đang chiếu ở rạp. Tuy vậy, có những fan cuồng nhiệt thay vì chỉ ngồi nhà đọc truyện tranh, và nghiền ngẫm những tập phim của Avengers thì lại luôn tìm cách chế cho mình những bộ “đồ chơi” giống của thần tượng nhất. Caleb Kraft, một fan Marvel đang gây được sự chú ý lớn trên Youtube và các trang báo công nghệ nhờ vào việc chế thành công chiếc búa của Thor.


Đây không chỉ là một chiếc búa chỉ để cho đẹp, nó có khả năng phóng điện cao thế lên tới 80.000 Volt. Tuy nhiên, việc chế tạo cũng không có gì quá phức tạp, tất cả những dụng cụ bạn cần chỉ là vài hộp màu vẽ, một ống nhựa, một viên pin dung lượng cao, một tảng mút lớn, và quan trọng nhất là một cuộn dây Tesla. Tất cả chúng chỉ tiêu tốn của bạn cỡ chừng 30 USD (khoảng 600.000 VNĐ), cũng có thể là ít hơn, do những vật liệu này ở Việt Nam sẵn có và khá rẻ.

 

 
Điểm cốt lõi để làm được chiếc búa sấm sét này là cuộn dây điện từ Tesla, thiết bị này tương đối khó làm, có thể bạn sẽ phải tham khảo ở các diễn đàn về điện máy để học hỏi kinh nghiệm. Phần còn lại tương đối đơn giản. Trước tiên, hãy cắt những tấm đệm mút thành hình chiếc búa, sau đó phủ ngoài một lớp màu dầu Acryl đen, tiếp đó thêm một lớp màu xám cho giống với màu của đá như trong phim. Cuộn Tesla được đặt ở một đầu búa, bảng mạch điện tử và pin điện đặt trong cán búa. Trên thân tay cầm còn có một nút bấm có tác dụng như công tắc điện giúp khởi động tính năng phóng điện sấm sét. Thêm một điểm nữa, chiếc búa này hoạt động hoàn toàn nhờ nguồn điện của pin.

 
Toàn bộ quá trình chế tạo trên, bạn có thể xem trong 2 video đính kèm trong bài. Tuy nhiên, thay vì có uy lực khủng khiếp như trong phim, dòng điện búa phóng ra đã được tác giả giới hạn xuống một mức khá nhỏ, chỉ mang tính đẹp mắt và biểu diễn là chủ yếu. Vì thế, khi đi cùng với một bộ phục trang cosplay Thor, bạn hoàn toàn có thể biểu diễn cho các em nhỏ “lác mắt” chơi mà không sợ nguy hiểm tính mạng. Nhưng cũng không nên vì thế mà để các cháu nhỏ chơi với “vũ khí” từ chế, dù sao giữ an toàn vẫn hơn.

 

 
Tham khảo slashgear.

Bình luận