Xem bản thử nghiệm

Google đang bí mật sản xuất robot thật

MT , Theo PLXH

(GenK.vn) - Nhà sáng lập ra HĐH Android là Andy Rubin sẽ đứng đầu dự án sản xuất robot của Google.

Andy Rubin - nhà sáng lập HĐH điện thoại phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên vào hồi tháng Ba thì ông đã thôi giữ chức Phó Chủ tịch cao cấp phụ trách Android. Kể từ thời điểm đó, một số tin đồn cho rằng Rubin đang chuẩn bị cho một dự án khác tại Google, một dự án cũng đầy tham vọng khác của gã khổng lồ tìm kiếm: Sản xuất robot thật. Và theo như thông tin mới đây thì tin đồn trên rất có thể là hoàn toàn chính xác. Tờ New York Times cho biết Google đã mua lại 7 công ty chuyên về người máy để phát triển một loại robot cho riêng mình. Và người phụ trách dự án không ai khác chính là Andy Rubin.

Google đang bí mật sản xuất robot thật

Nguồn gốc của thông tin được cho là xuất phát từ chính Rubin, khi anh trả lời phỏng vấn với New York Times. Tuy nhiên, ngoài những thông tin sơ lược trên thì các chi tiết khác không được tiết lộ. Ngoài ra, nhóm phát triển robot mới sẽ tách biệt với phòng thí nghiệm Google X - nơi Google phát triển những sản phẩm được đánh giá là "điên rồ" như kính Google Glass hay xe hơi không người lái, bong bóng phát internet...Rubin cho biết bộ phận mới thậm chí có thể được tách ra thành một công ty riêng. Hiện tại, nhà sáng lập Android đang tuyển dụng các nhân sự là các chuyên gia về robot cho dự án mới, với văn phòng sẽ đặt ở cả Palo Alto (Mỹ) và Nhật Bản.

Hiện chưa rõ Google có ý định phát triển loại robot như thế nào, nhưng chúng được dự đoán là có khả năng di chuyển, tiếp cận, cầm nắm các vật như con người. Đồng thời, chúng sẽ được dùng cho sản xuất chứ không bán ra cho thị trường người dùng.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ