Xem bản thử nghiệm

iOgrapher: Biến iPad Mini trở thành máy quay đầy “quyền lực”

Huyền N. , Huyền N.  

Dự án iOgrapher được thầy giáo Dave Basulto kêu gọi gây quỹ trên Kickstarter với cảm hứng từ mục đích tìm cách “ngon-bổ-rẻ” để giúp những học sinh có khả năng quay và chỉnh sửa video, chụp ảnh tĩnh và quay video sống với giá rẻ.

Người ta có thể thấy bất tiện khi dùng iPad mini để quay phim nhưng khi đi kèm với iOgrapher thì có lẽ cần phải cân nhắc lại lời cảm nhận đó. iOgrapher với nhiều ống kính khác nhau giúp giữ iPad mini ổn định dễ dàng hơn, và nếu vẫn không đủ vững chắc thì có thể gắn iPad mini vào chân máy.
 
iOgrapher: Biến iPad Mini trở thành máy quay đầy “quyền lực” 1
 
iOgrapher: Biến iPad Mini trở thành máy quay đầy “quyền lực” 2

 
Dự án iOgrapher được giáo viên trường trung học phương tiện truyền thông nghệ thuật ở miền nam Pasadena- California, ông Dave Basulto kêu gọi gây quỹ trên Kickstarter. Ông đang tìm kiếm cách “ngon-bổ-rẻ” để giúp những học sinh của mình có khả năng quay và chỉnh sửa video, chụp ảnh tĩnh và quay video sống với giá rẻ.
 
iOgrapher: Biến iPad Mini trở thành máy quay đầy “quyền lực” 3

Một chiếc máy tính bảng iPad 319 USD có thể làm được tất cả những khả năng trên. Tuy nhiên không giống như iPad cồng kềnh và khó cầm khi quay hình, iPad mini màn hình 7,9 inch vừa đủ rộng để mang lại tầm ngắm tương đối lớn khi chọn cảnh quay.

iOgrapher được lấy cảm hứng từ câu chuyện của các học sinh của ông Basulto. Họ được giao bài tập phải ghi hình nhưng lại quay trở về với những video chất lượng kém, hình ảnh bị rung giật khá nhiều khi dùng iPad và iPad mini để quay phim mà không có sự trợ giúp của giá quay. Mặc dù iPad có khả năng giữ video ổn định nhưng không thể mang lại chất lượng video thực sự tốt. Như vậy việc sáng tạo nên giá đỡ iOgrapher cho iPad mini là hết sức cần thiết.
 
iOgrapher: Biến iPad Mini trở thành máy quay đầy “quyền lực” 4
 
Một số nguồn tin cho biết nếu sản phẩm này đáp ứng được thời hạn gây quỹ của Kickstarter thì công ty sản xuất sẽ bán thêm cả các ống kính góc rộng, ống kính mắt cá và ống kính tele phù hợp với giá iOgrapher cũng như các phụ kiện âm thanh, ánh sáng khác.
 
Cho đến nay dự án của Basulto trên Kickstarter đã quyên được 2.665 USD trong tổng số mục tiêu 15.000 USD, chỉ còn 16 ngày nữa thời hạn quyên góp sẽ kết thúc. Basulto hi vọng trong tháng Sáu tới, sản phẩm sẽ có thể ra mắt giới công nghệ với giá khởi điểm là 49 USD.
 
 
Tham khảo: Mashable.

Bình luận