Xem bản thử nghiệm

Jabra Eclipse - tai nghe Bluetooth thời trang, siêu nhỏ gọn

IcedT , Theo Trí Thức Trẻ

Eclipse có giá bán chính hãng vào khoảng 3,5 triệu đồng.

Tiếp nối Stealth, Storm, Eclipse là chiếc tai nghe mới nhất của Jabra được phân phối tại Việt Nam, có giá chính hãng vào khoảng 3,5 triệu đồng. Nếu đã chán những kiểu tai nghe Bluetooth cồng kềnh, phức tạp, Elipse chính là lựa chọn đáng lưu tâm khi sở hữu thiết kế vô cùng nhỏ gọn, cách thao tác "lạ" bằng cảm ứng thay cho phím cứng.

Có thể nói, Eclipse là một trong những chiếc tai nghe không dây một bên nhỏ và nhẹ nhất hiện nay. Với trọng lượng chỉ 5 gram, cảm giác đeo Eclipse lên tai vô cùng dễ chịu, không bị trùng xuống như những sản phẩm cồng kềnh khác.

Với thiết kế nhỏ gọn, tối giản, việc tích hợp phím bấm có vẻ như sẽ khiến cho hình dạng tổng thể của Eclipse trở nên thô kệch, kém sang trọng. Do vậy, Jabra đã tích hợp phím cảm ứng lên phần bề mặt phẳng bóng bảy của tai nghe. Chỉ cần vỗ hai cái, người dùng có thể thao tác nghe/ngắt cuộc gọi hay kích hoạt Siri/Google Now; vỗ 1 cái để nghe thời lượng pin còn lại.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là Eclipse chỉ dành cho tai phải, có nghĩa là nó sẽ bị "ngược" khi cố tình đeo sang tai trái, trong khi phần lớn trong chúng ta đều vừa lái xe vừa nghe điện thoại, và khi đó việc thao tác từ bàn tay trái là hợp lý hơn nhiều.

Eclipse sử dụng núm tai bằng silicone giống như nhiều tai nghe inear thông dụng, giúp nó cố định rất tốt vào lỗ tai, và khả năng nghe của người đeo cũng hạn chế được tạp âm khá tốt. Tuy nhiên, thiết kế này là con dao hai mặt, khi nó khiến cho người đeo bị "điếc" một bên tai khi nói chuyện với người xung quanh, và tạo cảm giác ù tai khi đi xe ở vận tốc trung bình. Ngoài ra, dù trang bị 2 mic nhưng đôi khi âm lượng khi tới tai đối phương vẫn khá bé, có lẽ do thiết kế của tai nghe quá ngắn.

Để sạc Eclipse, Jabra cung cấp theo hộp một chiếc đế nhỏ hình e-líp, đúng với tên gọi của chiếc tai nghe. Đế này ngoài chức năng sạc còn có thể dùng để giữ tai nghe khi mang theo bên mình và cũng kiêm luôn chức năng của một cục pin dự phòng, bổ sung thêm năng lượng khi Elipse bỗng dưng hết pin. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn khi Jabra cung cấp thêm một đầu chuyển để người dùng có thể sạc Eclipse thông qua dây cáp microUSB thông thường, không phải mang thêm một chiếc đế như vậy.


Khi sạc sẽ có đèn báo trên đế.

Khi sạc sẽ có đèn báo trên đế.


Nam châm sẽ hút tai nghe vào đế để sạc và cố định.

Nam châm sẽ hút tai nghe vào đế để sạc và cố định.


Bấm vào nút này để kết nối với smartphone.

Bấm vào nút này để kết nối với smartphone.


Hai chấu bằng kim loại để sạc và hút tai nghe nhờ nam châm.

Hai chấu bằng kim loại để sạc và hút tai nghe nhờ nam châm.

 

 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ