Xem bản thử nghiệm

MediaTek trình làng giải pháp phát nội dung không dây tiện lợi

MT , Theo PLXH

(GenK.vn) - Công nghệ của MediaTek cho phép bạn phát video lên các màn hình ngoài (có hỗ trợ Miracast) trong khi vẫn có thể dùng tới màn hình smartphone cho các công việc khác như lướt web, chơi game...

Hiện nay, chuẩn phát nội dung không dây Miracast đang ngày càng trở nên phổ biến và được tích hợp trên nhiều thiết bị Android. Tuy nhiên, một nhược điểm của chuẩn phát nội dung không dây này đó là bạn không thể dùng smartphone cho các tác vụ khác trong quá trình phát nội dung lên màn hình ngoài. 

* Video demo:

 

Tại CES 2014, hãng thiết kế chip MediaTek mới đây vừa giới thiệu một giải pháp phát nội dung không dây giúp khắc phục nhược điểm này. Công nghệ của MediaTek cho phép bạn phát video lên các màn hình ngoài (có hỗ trợ Miracast) trong khi vẫn có thể dùng tới màn hình smartphone cho các công việc khác như lướt web, chơi game... Giải pháp này tương tự như Chromecast của Google. Theo đại diện MediaTek, để tận dụng được công nghệ này, các lập trình viên viết ứng dụng cần phải dùng tới API mà hãng sẽ phát hành trong thời gian tới. Chưa rõ khi nào công nghệ của MediaTek có thể đến tay người dùng cuối, tuy nhiên với việc MediaTek xuất xưởng được hơn 200 triệu chip điện thoại trong năm 2013, chúng ta cùng hy vọng rằng giới lập trình viên sẽ quan tâm và áp dụng API của hãng để đưa công nghệ phát không dây này vào thực tế. 

Tham khảo: Engadget

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ