Xem bản thử nghiệm

Microsoft bắt đầu nâng cấp "cưỡng bức" lên Windows 7 SP1

MT ,   

Bắt đầu từ ngày mai, Microsoft sẽ tiến hành nâng cấp lên Windows SP 1 cho đối tượng sử dụng Windows 7 RTM theo dạng "bắt buộc". Các bước nâng cấp sẽ được tiến hành tự động mà không cần hỏi ý kiến của bạn. Nếu vẫn "cứng đầu" không chịu nâng cấp, người dùng Windows 7 RTM sẽ không được hỗ trợ từ ngày 9/4.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 và vẫn đang trung thành với bản stock của HĐH này, thì trong nay mai, bạn sẽ là đối tượng "bị" Microsoft thực hiện chính sách nâng cấp "cưỡng bức" lên Windows 7 SP 1 (service pack). Nói là "cưỡng bức" là bởi vì bạn sẽ không phải tốn bất kì click chuột nào vào nút nâng cấp, các công đoạn nâng cấp sẽ được tự động thực hiện mà không cần hỏi sự đồng ý của bạn. Tất nhiên là máy tính của bạn vẫn đang phải bật Windows Update. 

Nâng cấp lên Windows 7 SP 1 cũng là điều kiện mà Microsoft yêu cầu để người dùng có thể sử dụng IE 10 cho Windows 7 được phát hành cách đây ít lâu. 

Microsoft bắt đầu nâng cấp "cưỡng bức" lên Windows 7 SP1 1

Ngoài ra, nếu bạn không nâng cấp từ bản Windows 7 gốc (stock) lên Windows 7 SP1, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ máy tính của bạn từ ngày mùng 9/4. Công ty phần mềm cũng lưu ý "code nâng cấp sẽ được triển khai dần theo thời gian cho những người dùng Windows 7 RTM" (bản Windows 7 được phát hành cho các nhà sản xuất thiết bị). 

So với phiên bản ban đầu, Windows 7 SP 1 có một số cải tiến nâng cấp, cải tiến, cùng một số công cụ ảo hóa. 

Tham khảo: Thenextweb

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ