Xem bản thử nghiệm

Microsoft dựng đồng hồ đếm ngược khai tử Windows XP

MT ,   

Windows XP sẽ còn "sống" được khoảng 500 ngày nữa bởi Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ XP vào ngày 8/4/2014.

Để làm hồi hộp thêm cho thời điểm khai tử Windows XP, Microsoft mới đây đã dựng lên 1 chiếc đồng hồ đếm ngược đến ngày này. Chiếc đồng hồ đã bắt đầu chạy và cho biết Windows XP sẽ còn "sống" được khoảng 500 ngày nữa bởi Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ XP vào ngày 8/4/2014. 

Đây sẽ là ngày cuối cùng mà Windows XP nhận được các bản cập nhật bảo mật. Qua thời điểm trên, HĐH 11 năm tuổi (tính đến thời điểm này) của Microsoft sẽ bị ngừng mọi hỗ trợ từ gã khổng lồ phần mềm. Nếu tính đến ngày 8/4, Windows XP sẽ có tuổi thọ là 12 năm 5 tháng.

Microsoft dựng đồng hồ đếm ngược khai tử Windows XP 1


Windows XP vẫn là HĐH khá phổ biến. Dữ liệu của Net Applications cho biết HĐH này hiện có thị phần khoảng 40,7% trong thị trường máy bàn và notebook. Hãng này dự đoán vào thời điểm XP bị ngừng hỗ trợ, nó vẫn sẽ còn mức thị phần từ 27% đến 29%. Gadget đồng hồ đếm ngược này cho phép người dùng tải về máy, tuy nhiên, nó lại chỉ chạy được trên Windows 7 mà thôi. 

Gã khổng lồ xứ Redmond nhiều lần tìm cách "tiêu diệt" XP từ trước tới nay. Đầu tiên là họ yêu cầu các nhà sản xuất PC ngừng cài sẵn XP vào hồi tháng 10/2010. 1 năm sau họ thực hiện 1 chiến dịch khuyến khích khách hàng doanh nghiệp và người dùng nâng cấp từ Windows XP lên phiên bản mới. Mặc cho những nỗ lực đó thì XP cũng mới chỉ bị Windows 7 vượt qua cách đây ít lâu. Và trong khi Windows 8 đang phải nhận những đánh giá phản hồi quá nhiều chiều như hiện nay thì thời điểm người dùng XP từ bỏ HĐH có lẽ vẫn còn khá xa chứ không hẳn sẽ phụ thuộc vào ngày khai tử XP của Microsoft.

Tổng hợp
Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ