Xem bản thử nghiệm

Những câu hỏi... khó trả lời dành cho tablet Amazon

PV , Tròn Xoay  

Trước nhiều thông tin đồn đoán về việc Amazon lấn sân sang thị phần máy tính bảng, người tiêu dùng không khỏi đặt ra những nghi hoặc về tương lai của sản phẩm này.

Amazon tablet có giá bao nhiêu?
 
Chưa có thông tin chính thức về giá khởi điểm của chiếc máy tính bảng thương hiệu Amazon. Tuy nhiên, người dùng kỳ vọng nó sẽ dao động ở mức giá 250USD, và cũng chỉ có ở tầm giá này nó mới có sức cạnh tranh với iPad ngay trên đất Mỹ.
 
Máy tính bảng sẽ đem lại lợi nhuận cho Amazon?
 
Chẳng có gì là chắc chắn. Nếu Amazon tablet thất bại, đây sẽ là một đòn giáng mạnh vào túi tiền lẫn uy tín của Amazon vì đã làm người tiêu dùng thất vọng.
 
Dịch vụ Amazon Prime sẽ đóng vai trò ra sao?
 
 

Amazon Prime là dịch vụ khách hàng thân thiết của Amazon với mức phí 79USD/năm. Người dùng đăng ký dịch vụ này sẽ được giao nhận hàng miễn phí chỉ trong 2 ngày. Đang có thông tin cho rằng những khách hàng sử dụng dịch vụ này sẽ được tặng miễn phí 1 Amazon tablet.


Có quá muộn khi tham gia thị phần máy tính bảng?


Rõ ràng việc theo sau cuộc chơi tablet gần 2 năm khiến Amazon không có được lợi thế về thị phần, thương hiệu hay bất cứ thứ gì. Tham gia thị phần máy tính bảng, Amazon sẽ phải chấp nhận một cuộc chiến khốc liệt, không nhân nhượng với "thù trong, giặc ngoài" gồm Apple, Motorola hay Samsung.


Đây sẽ là mối đe dọa với iPad?


Chưa chắc đã phải vậy bởi với mức giá dự đoán khoảng 250USD cùng cấu hình nền Android, có vẻ như Amazon tablet sẽ "so găng" với Nook Color hơn là siêu phẩm của Apple. Nhưng biết đâu được đấy.


Hoạt động trên một HĐH Android mới?
 
 
 

Chắc chắn tablet của Amazon sẽ có nhiều thay đổi trong nhân từ phần cứng cho đến HĐH Android. Và theo nhiều thông tin thì rất có thể nó sẽ được tích hợp sẵn các dịch vụ của Amazon gồm Android App Store, Instant Video Player, Cloud Player... vốn đang là dịch vụ nội dung được đơn vị này triển khai khá tốt.


Google có tác động thế nào?


Kể từ khi Google ra mắt nền tảng Android, Amazon có cơ hội sử dụng nó hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên việc ra mắt một máy tính bảng sẽ có khả năng dẫn tới một số kiện cáo liên quan đến bản quyền sáng chế giữa 2 đơn vị này.


Công nghệ hiển thị trên tablet này là công nghệ gì?
 
 
 

Amazon Kindle dùng e-ink nhưng với tablet mới này thì chắc chắn nó sẽ phải sở hữu màn hình màu.


Nó sẽ có tính năng gì nổi bật?


Độ phân giải cao? Con quay hồi chuyển? Gì cũng được, miễn sao đừng "khuyến mại" thêm bút stylus để nhập liệu.


Hỗ trợ flash chứ?
 
 
 

Câu hỏi phát sinh từ cuộc đôi co dai dẳng giữa Apple và Adobe trong việc hỗ trợ flash trên iOS. Tuy nhiên, nếu Amazon tablet chạy nền Android thì điều này có vẻ sáng sủa hơn vì nó sẽ được hỗ trợ đầy đủ flash.


Amazon tablet sẽ hỗ trợ shopping trên Amazon tối ưu hơn?

 
 
Có lẽ câu hỏi này còn phải chờ đợi từ Amazon trong việc cung ứng một giải pháp tổng thể từ phần cứng tới phần mềm. Tablet của hãng sẽ không thể thành công nếu nó không có nét khác biệt hay sự độc đáo và dĩ nhiên Amazon thừa hiểu điều này.
 
 
 
Tham khảo: BusinessInsider.

Bình luận