Xem bản thử nghiệm

Sony nói lời tạm biệt máy chơi game huyền thoại PlayStation Portable

Minh Thống , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Sony vừa quyết định khai tử máy chơi game cầm tay PlayStation Portable sau 10 năm "làm mưa làm gió" thị trường.

Hôm thứ Ba vừa qua, Sony vừa công bố sẽ ngừng bán máy chơi game PlayStation Portable (PSP) tại Nhật Bản, chính thức kết thúc "cuộc đời" của huyền thoại này sau 10 năm lên kệ. Sony xác nhận với trang Theverge rằng họ sẽ ngừng xuất xưởng sản phẩm tới các nhà bán lẻ ở Nhật Bản trong tháng này; và hãng cũng đã ngừng xuất xưởng PSP tới các nhà bán lẻ ở Bắc và Mỹ Latin hồi tháng Một năm nay. Với thị trường châu Âu, Sony cũng lên kế hoạch khai tử tương tự trong một vài tháng tới, nhưng ngày cụ thể chưa được xác định, còn thị trường châu Á vẫn sẽ có hàng trong một thời gian nữa. 

Sony nói lời tạm biệt máy chơi game huyền thoại PlayStation Portable

PSP được đánh giá là đối thủ nặng kí của các máy chơi game tay cầm đến từ Nintendo. Cách đây 10 năm, thị trường máy chơi game này là lãnh địa mà Nintendo là kẻ thống trị với máy chơi game Game Boy. Nintendo gặp phải sự cạnh tranh của các đối thủ khác như Sega Game Gear và Neo Geo Pocket, nhưng Sony mới là đối thủ nặng kí của họ. Sony bán được 80 triệu chiếc PSP trên toàn thế giới. Và riêng tại thị trường Nhật Bản, nhờ sự phổ biến của tựa game Monster Hunter Portable đến từ Capcom, chiếc handheld này vẫn có sức sống cực kì tốt. 

Với việc PSP bị khai tử, chiếc PS Vita ra mắt hồi 2012 sẽ là kẻ làm nhiệm vụ kế nhiệm. Thế nhưng, doanh số của Vita đã nói lên rằng nó sẽ khó có thể lặp lại thành công của PSP. Phiên bản PS Vita Slim vừa được Sony giới thiệu vào cuối năm ngoái, và mặc dù có cấu hình mạnh hơn PSP khá nhiều, máy chơi game của Sony không còn được trầm trồ khen ngợi như thời kì trước nữa. 

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ