Xem bản thử nghiệm

SSD mới tiếp cận phổ thông của Sandisk

MP , MP  

Hai mẫu được Sandisk bao gồm Ultra® Plus SSD dành cho các thị trường bán lẻ và X110 dành cho các hãng sản xuất phần cứng.


Tại CES vừa qua, hãng sản xuất bộ nhớ flash danh tiếng Sandisk đã giới thiệu một số sản phẩm và kênh phân phối mới, nhắm tới mục tiêu đưa SSD đến gần với người tiêu dùng hơn nữa. 

"Với những công bố ngày hôm nay, chúng tôi muốn khẳng định rằng Sandisk sẽ luôn cố hết sức để đưa những công nghệ mới nhất của ổ cứng thể rắng đến với người dùng" Kevin Conley, phát ngôn viên của Sandisk tại CES cho biết. "Hiện nay Sandisk là hãng có nhiều mẫu SSD nhất trên thị trường, rải đều trên tất cả các phân khúc để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, các hãng sản xuất và doanh nghiệp. Chúng tôi cũng đang đồng thời tiến hành mở rộng kênh phân phối trên toàn cầu,cũng như không ngừng cải tiến các thiết kế của mình - mà điển hình là mẫu SSD sắp tới sẽ được sử dụng trong ASUS Transformer Book".

Ra mắt hai dòng SSD mới

Hai mẫu được Sandisk bao gồm Ultra® Plus SSD dành cho các thị trường bán lẻ và X110 dành cho các hãng sản xuất phần cứng. SanDisk Ultra Plus SSD là giải pháp lí tưởng cho những ai muốn cải thiện thời gian khởi động hệ điều hành và ứng dụng, tăng tốc truyền tải dữ liệu cho các máy bàn hoặc máy xách tay của mình. Là thế hệ SSD mới nhất. Ultra Plus sử dụng kết nối SATA 3.0 giúp bảo đảm thời gian phản hồi tối ưu, ngay cả đối với các tác vụ nặng, chưa kể tốc độ đọc cực cao sẽ phục vụ hiệu quả cho các ứng dụng multimedia. Tốc độ đọc và ghi tuần tự của Ultra Plus là 530MB/sec và 445MB/sec. Chưa hết, ngoài ưu điểm truyền thống của SSD là không bị phụ thuộc vào các bộ phận cơ học, Sandisk cho biết sản phẩm còn được thiết kế để tiêu thụ rất ít điện năng. Hiện Ultra Plus đã xuất hiện trên các kênh phân phối nổi tiếng như Amazon, Newegg với mức giá cho các dung lượng 64GB, 128GB và 256GB là 75$, 110$ và 220$.

Các mẫu SanDisk X110 cho phép các hãng sản xuất notebook và tablet thiết kế ra sản phẩm với độ mỏng lý tưởng hơn hiện nay, đồng thời vẫn giữ được dung lượng lưu trữ cao. Là thế hệ tiếp theo của dòng SSD được ưu chuộng X100, X110 có tốc độ đọc/ghi tuần tự và ngẫu nhiên rất cao, đồng thời tiêu tốn ít năng lượng giúp tăng thời lượng pin của các thiết bị động.

Cả hai dòng SSD mới đều được SanDisk sản xuất dựa trên công nghệ sản xuất chip nhớ NAND 19nm nhỏ nhất, tân tiến nhất thế giới hiện nay

SSD mới tiếp cận phổ thông của Sandisk  1


Kênh phân phối mới

SanDisk cũng đồng thời giới thiệu kênh phân phối mới trên toàn thế giới của mình: "SanDisk for Business,"  chuyên cung cấp các mẫu SSD trước đây chỉ chuyên dùng cho OEM tới các đại lý phân phối và đại lý bán lẻ. Kênh phân phối này giúp khối doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ tiếp cận hơn với các dòng SSD chất lượng cao của Sandisk. Thông tin chi tiết đã được Sandisk đăng tải tại businesspartners.sandisk.com.

SSD mới tiếp cận phổ thông của Sandisk  2

ASUS sử dụng SanDisk SSD cho các mẫu Notebook đa năng mới của mình

Bên cạnh việc giới thiệu các sản phẩm và kênh phân phối mới, Sandisk cũng công bố thêm thông tin về việc áp dụng các thiết kế SSD mới của hãng. Được biết hiện nay ASUS đã quyết định sử dụng SSD Sandisk U100 cho mẫu Transformer Book của mình. Sandisk cho biết U100 đã được chọn do cung cấp dung lượng lưu trữ và hiệu năng cao cùng thiết kế phù hợp để đưa vào thân mẫu notebook siêu mỏng này. Với hiệu năng của mình, U100 sẽ bảo đảm giúp Transformer Book có tốc độ khởi động hệ điều hành và ứng dụng nhanh nhất hiện nay.

Tham khảo:Engadget
Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ