Xem bản thử nghiệm

Thêm một công ty dùng trực thăng không người lái để giao hàng

MT , Theo PLXH

(GenK.vn) - Tập đoàn chuyển phát nhanh UPS cũng đang thử nghiệm dùng trực thăng không người lái để giao hàng.

Hãng thương mại điện tử Amazon mới đây vừa gây shock với công bố sẽ dùng trực thăng không người lái để làm nhiệm vụ giao hàng tới tận tay người dùng. Và hôm nay, thêm một công ty khác cũng vừa giới thiệu một dự án tương tự. Đó là tập đoàn chuyển phát nhanh UPS - được xem là tập đoàn chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới hiện nay. theo người đại diện UPS, họ là công ty đã đầu tư rất nhiều vào các công nghệ mới trong lĩnh vực chuyển phát hàng hóa và hãng rất quan tâm trong việc đưa trực thăng vào phục vụ công tác chuyển phát nhanh.

Thêm một công ty dùng trực thăng không người lái để giao hàng

Tuy nhiên, cho tới nay thì UPS vẫn còn khá im tiếng về kế hoạch của họ. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi công nghệ này vẫn sẽ cần nhiều thời gian để triển khai. Các công ty phải hoàn thiện cả về mặt công nghệ, cũng như phải chờ đợi được các cơ quan thẩm quyền phê duyệt kế hoạch bay của mình. Ngay bản thân CEO Jeff Bezos của Amazon cũng phải thừa nhận hãng sẽ mất ít nhất từ 4 đến 5 năm nữa mới hiện thực hóa được kế hoạch của mình.

Xét về mặt thực tiễn, có vẻ như việc áp dụng robot bay của UPS thì hợp lý hơn so với dịch vụ Prime Air của Amazon. Cụ thể hơn, một số chuyên gia cho rằng ý tưởng về việc dùng trực thăng mang hàng hoá và đưa đến tận nhà của Amazon sẽ gặp nhiều khó khăn và khó áp dụng bởi nhiều yếu tố bên ngoài. Trong khi đó, cách sử dụng trực thăng của UPS thì khả thi hơn. Tập đoàn này có thể dùng trực thăng để chuyển hàng từ sân bay, tàu thủy đến các trung tâm nhận hàng, sau đó dùng xe tải đưa hàng tới tận nhà.

Tham khảo: Theverge/Tinhte

Tags:

Bình luận