Xem bản thử nghiệm

Thêm một số thông tin về smartwatch Moto 360 tuyệt đẹp của Motorola

MT , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Moto 360 được đánh giá là 1 chiếc smartwatch tuyệt đẹp khi vẫn giữ được những đường nét của một chiếc đồng hồ cổ điển.

Motorola làm giới công nghệ bất ngờ khi ra mắt chiếc đồng hồ thông minh Moto 360 mới chạy Android Wear của hãng. Tuy nhiên trong ngày ra mắt thì Motorola chưa tiết lộ quá nhiều thông tin về sản phẩm. Và phải chờ 1 ngày sau, trong một cuộc phỏng vấn 1, đại diện của Motorola mới nói thêm về chiếc smartwatch được mong chờ này. Thông tin được nhà thiết kế Jim Wicks của Motorola chia sẻ.

Thêm một số thông tin về smartwatch Moto 360 tuyệt đẹp của Motorola

Theo đó, Moto 360 sẽ tương thích được với tất cả các máy Android chạy từ Android 4.3 trở lên. Đại diện Motorola không khẳng định nhưng nhiều khả năng smartwatch này cũng có thể chống nước tuy nhiên mức độ chống thấm sẽ không lớn. Có thể nó chỉ chống được dạng mưa nhỏ khi đi ngoài đường. Ngoài ra Moto 360 cũng sẽ không có camera như Galaxy Gear.

Thú vị nhất là về phần sạc. Motorola nói rằng smarwatch của họ không có bất kì cổng sạc vật lý nào trên thân, không cổng micro USB hay bất kì cổng gì khác. Tuy nhiên, hãng cũng từ chối nói về giải pháp sạc pin cho đồng hồ. Theo một số dự đoán thì smartwatch này có thể áp dụng công nghệ sạc không dây. Người dùng cũng có thể thay đổi dây đeo của đồng hồ. 

Jim Wicks cũng chia sẻ một số thông tin về triết lý thiết kế trên Moto 360. Anh nói rằng đội của mình đã mất 1 năm rưỡi cho việc lựa chọn thiết kế. Cuối cùng, anh chọn làm đồng hồ mặt tròn thay vì mặt vuông bởi mặt tròn là thiết kế đồng hồ vốn đã rất quen thuộc hiện nay và Motorola không muốn thay đổi điều đó. "gần 80% đồng hồ trên thế giới dùng mặt tròn và chúng tôi không muốn người dùng phải thay đổi điều này chỉ bởi vì Moto 360 là một đồng hồ thông minh - đồng hồ của công nghệ". Nhiều thành phần trên Moto 360 được góp nhặt từ các dự án khác của Motorola như công cụ quản lý năng lượng trên thiết bị theo dõi sức khỏe MotoACTV, kích hoạt bằng giọng nói Touchless Control trên điện thoại Moto X...Thực tế, Motorola phát triển Moto 360 trước cả khi họ biết đến nền tảng Android Wear của Google. "Thật đúng lúc, điều tuyệt vời là những gì chúng tôi đang tìm kiếm và hướng tới lại rất phù hợp với những gì Android Wear mang lại", vị trưởng nhóm thiết kế nhận xét.

Các thông tin về ngày phát hành, giá bán, cũng như thị trường vẫn chưa được tiết lộ.

Bình luận