Xem bản thử nghiệm

Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game

Họa Hổ ,   

khi Thermaltake Level 10M ra mắt, nó dường như là một “bom tấn” của phân khúc sản phẩm này với kha khá điều độc đáo và phá cách kèm theo. Level 10M là một sản phẩm hợp tác bởi hãng “siêu xe BMW” và nhà sản xuất Thermaltake.

Không giống như thị trường smartphone, PC, laptop hay headphone vốn đã bão hòa với vô vàn sản phẩm khác nhau đến mức chính những người làm trong lĩnh vực công nghệ cũng không biết hết nổi, thị trường Gaming Gear hay hẹp hơn nữa là phân khúc chuột chơi game vốn ít cái tên nổi bật hơn rất nhiều.

 

Chính vì vậy mà khi Thermaltake Level 10M ra mắt, nó dường như là một “bom tấn” của phân khúc sản phẩm này với kha khá điều độc đáo và phá cách kèm theo. Level 10M là một sản phẩm hợp tác bởi hãng “siêu xe BMW” và nhà sản xuất Thermaltake.


 Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 1

Thiết kế

 

Level 10M sở hữu thiết kế đủ để khiến những người không là game thủ phải ngạc nhiên về độ phá cách của nó. Level 10M không phải sản phẩm đầu tiên thiết kế theo hơi hướng này, trước đây đã từng có Cyborg RAT 7, Cybord RAT 9 hay Razer Ouroboros.


 Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 2

Do BMW đã “nhúng tay” vào thiết kế Level 10M, nên trông tổng thể sản phẩm nhìn tựa như một chiếc siêu xe thu nhỏ, với dải màu ở giữa khá giống trên những chiếc xe muscle cơ bắp. Chuột có 4 màu Đen, đỏ, trắng và xanh quân đội, trong đó đỏ là phiên bản giới hạn, với cách phối màu khác hẳn những bản kia và trông cũng giống “siêu xe” nhất. Mỗi chiếc siêu xe đều có một “tiếng gầm” động cơ đặc trưng, Level 10M cũng không ngoại lệ. Click vào đây để nghe tiếng động cơ của Thermaltake Level 10M.


 Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 3

Tổng thể Level 10M gồm hai phần ghép lại: Phần mặt đáy được làm từ nhôm nguyên khối và phần thân trên, được làm bằng nhựa. Chính vì sử dụng khá nhiều kim loại nên sản phẩm khá nặng nếu người dùng cầm vào lần đầu tiên. Level 10M có rất nhiều khoảng trống, nên dù điều này khiến thiết bị sẽ bám bụi sau một thời gian sử dụng nhưng nó rất có giá trị thẩm mỹ khi nhìn vào.


 Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 4

Nếu nhìn thấy Level 10M lần đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cụm lỗ Air-Through hình tổ ong đóng vai trò tản nhiệt. Đây là một điểm nhấn khá ấn tượng trên thiết bị này, và nó đóng vai trò quan trọng: Vừa giúp phần đệm tay của game thủ trên chuột thông thoáng hơn, vừa giúp logo hình rồng của Thermaltake thêm phần “mờ ảo” khi nhìn qua kẽ hở.


 Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 5

Trên vỏ hộp sản phẩm, nhà sản xuất ghi Level 10M có chức năng “3D Steering” với icon hình trục XY. Tính năng này có nghĩa là game thủ có thể tùy chỉnh độ nghiêng và độ cao/thấp của thân chuột sao cho hợp với tay của mình nhất. Ở phần thân trên, nhà sản xuất đặt một vị trí nơi gamer có thể dùng tô vít lục giác (đi kèm theo hộp đựng sản phẩm) để vặn nhằm tăng giảm độ cao của thân chuột. Mặc định thân chuột đặt ở vị trí thấp nhất, và bạn chỉ có thể vặn nó cao lên tối đa 5mm.


 Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 6
Nơi để tăng/giảm độ nghiêng của thân chuột.


Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 7
Nơi để tăng/giảm độ cao của thân chuột.


Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 8

Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 9
Game thủ cần dùng tô vít lục giác để điều chỉnh.

Tính năng 3D Steering còn cho phép game thủ chỉnh độ nghiêng của thân chuột. Dùng tô vít lục giác vặn ở phần thân dưới, người dùng sẽ khiến cả cụm thân trên Level 10M nghiêng tối đa 5 độ về bên trái hoặc tối đa 5 độ sang phải.


 Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 10
Thân chuột có thể nghiêng tối đa sang phải 5 độ, hoặc tối đa bên trái 5 độ.

Do được định hướng là chuột dành cho dòng game MMORPG (game nhập vai trực tuyến, chẳng hạn như Con Đường Tơ Lụa, Kiếm Thế…) nên có tới 4 nút phụ A,B, C, D và 1 nút Profile 4 chiều. Nút Profile khi nhấn vào sẽ cho phép game thủ đổi qua lại giữa 5 profile được gán sẵn, và game thủ có thể gạt lên/xuống/trái/phải cho các thao tác khác khau.


 Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 11

Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 12
Các phím ở cạnh trái và phải của chuột.

Ở chế độ mặc định, nút A và B ở cạnh trái tương đương với Back/Forward. Nút Profile gạt sang trái/phải mặc định là tăng/giảm DPI. Ở chế độ dùng bình thường, Nút C và D, Proifile Lên/xuống không được gán thao tác gì.

 

Hệ thống đèn trang trí trên Level 10M cũng là một điểm nhấn trên thiết bị này. Có 4 vị trí được trang bị đèn báo: Nút chuột trái, bánh xe cuộn, logo hình rồng phía dưới cụm tản nhiệt tổ ong Air-Through, và đèn báo mức DPI ở chuột phải. Chỉ duy nhất đèn báo DPI không đổi màu được, nó mặc định là màu đỏ. Còn những vị trí có đèn trang trí còn lại game thủ có thể đổi qua lại giữa 7 màu.


 Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 13

Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 14

Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 15

Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 16

Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 17

Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 18

Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 19

Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 20

Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 21
Có 7 màu để tùy chỉnh.

Driver

 

Bộ phụ kiện đi kèm hộp đựng Level 10M gồm có sách hướng dẫn sử dụng, tô vít lục giác, túi đựng chuột và đĩa cài đặt driver. Driver dành cho Level 10M có dung lượng 47MB, khi cài đặt xong chúng ta có cửa sổ như hình dưới:


 Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 22

Nhìn chung Driver của Level 10M không có gì quá đặc biệt, vẫn là tùy chọn tạo profile (profile management), thiết lập các thông số DPI, Polling rate, Lift off Adjust, Scroll Speed, Cursor Speed, Double Click Speed, DPI Levels (trong Performance), tạo Macro (Macro Key) hay tùy chỉnh màu đèn (Light Option). Battle Mode là một tính năng người dùng có thể sử dụng thay cho Normal Mode. Ở Battle Mode, hiệu ứng đèn trên chuột sẽ thay đổi theo “mật độ” click của game thủ.

 

Cảm giác sử dụng

 

Cảm giác trải nghiệm game sẽ khiến game thủ mất khá nhiều thời gian mới có thể làm quen được. Do sử dụng nhiều kim loại trên Level 10M, tuy mang lại cảm giác chắc tay nhưng chuột sẽ khá nặng, không thích hợp cho những game cần tốc độ như dạng game FPS (game bắn súng góc nhìn thứ nhất, ví dụ: Đột Kích, Counter-Strike…).


 Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 23

Bù lại, cảm giác bấm chuột sẽ rất thú vị khi hành trình phím chuột trái/phải rõ ràng, tiếng click nghe êm và lực bấm cũng vừa đủ, phím bấm khá mềm mại. Nhưng các phím phụ trợ A, B, C, D sẽ khiến game thủ tốn rất nhiều lực để bấm vào, bởi những phím này khá cứng. Nhìn chung, Level 10M thích hợp cho game nào có tiết tấu chậm.


 Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 24

Người dùng sẽ mất chút thời gian để làm quen với cảm giác cầm chuột, bởi hai cạnh bên Level 10M đặt 4 nút A, B và C, D gần như chiếm toàn bộ diện tích mỗi cạnh, dẫn đến việc rất dễ bấm nhầm trong lần đầu sử dụng.


 Thermaltake Level 10M: “Siêu xe BMW” trong làng chuột chơi game 25

Thông số kĩ thuật:

 

- Cảm biến Laser 8200 DPI, 4 mức DPI mặc định: 800/1600/3200/5000.
- Kích thước: 147 x 67,5 x 38,8 mm (Dài x Rộng x Dày).
- Màu: Đen, Trắng, Đỏ, Xanh quân đội.
- Bộ nhớ trong 128KB.
- 5 profile.
- Vỏ nhôm.
- Hiệu ứng đèn tại 4 vùng trên thân chuột, với 4 tùy chỉnh màu đèn.
- Cổng kết nối USB có nắp che và mạ vàng. 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ