Xem bản thử nghiệm

Trải nghiệm TTPOD T2 - tai nghe Hybrid, cấu hình "khủng", chất âm nhẹ nhàng

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Thay vì nâng cấp thành T1 thành một phiên bản bá đạo hơn thì T2 đang được hướng tới người nghe phổ thông. Không còn sự phô trương, sáng sủa và leng keng và thay vào đấy là sự nhẹ nhàng, đấm ấm và ngọt ngào hơn.

Đầu năm 2014, hãng điện tử TTpod đã ra mắt chiếc tai nghe đầu tiên của mình: TTpod T1 và nhanh chóng tạo ra một làn sóng mạnh mẽ ở Việt Nam cũng như nước ngoài. TTpod T1 với mức giá chỉ 1 triệu đồng đã vượt mặt rất nhiều chiếc tai nghe cùng phân khúc. Đây quả là một bước đi mạo hiểm, nhưng đã thành công của hãng.
Năm nay TTpod tiếp tục ra một bom tấn nữa với cái tên như phiên bản nâng cấp: TTpod T2 với mức giá gấp đôi và sở hữu nhiều công nghệ hơn phiên bản tiền nhiệm. T2 là chiếc tai nghe hybrid sở hữu 1 Dynamic và tới 2 Balance Armature. Đây được đánh giá là cấu hình "khủng" cho một chiếc tai nghe tầm giá 2 triệu đồng. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm chiếc "flagship" của TTpod này.

UNBOX & THIẾT KẾ

Hộp T2 được đóng gói vuông vắn, đơn giản

Mặt sau có 1 bảng màu, đây chính là màu của tai nghe bên trong

Bên trong hộp được đóng hộp khá chuyên nghiệp

Tai nghe nằm ở một bên và bên còn lại là bộ mút đi kèm

6 bộ mút với kích thước và màu sắc khác nhau cho người nghe chọn lựa

T2 khá dị, hai bên housing mỗi bên 1 màu và có nhiều kiểu phối màu khác

Team dán và bonus thêm thêm 1 đôi foam

Túi đựng màu trắng và móc tai đi kèm

Dây bện rất đẹp và bền, cable làm từ bạc

 

Housing rất cá tính với mặt ngoài gai góc

Và trong suốt hé lộ công nghệ driver "khủng" bên trong

Xét tổng thể, T2 sở hữu thiết kế bắt mắt và rất cá tính. Chất lượng build sản phẩm cũng tốt hơn chiếc tai nghe tiền nhiệm T1. Đeo fit, thoải mái và đi kèm rất nhiều phụ kiện.

CHẤT ÂM

Nếu T1 sở hữu một chất bass đập nảy, mid sáng sủa và trung tính, treble leng keng thì T2 có vẻ nhẹ nhàng và ấm áp hơn.

BASS

Sở hữu riêng một driver dynamic chỉ để chơi bass, rung theo kiểu màng lớn nên đặc trưng âm bass của T2 là tròn và tốc độ. Tốc độ bass rất nhanh chóng, chỉ đập và rồi tắt ngay chứ không xuống được sâu và để lại dư âm, cảm giác khá gọn gàng.

Phiên bản màu đỏ - xám

Bass không mềm cũng không quá đanh, cảm nhận là trung tính nên có thể chơi được nhiều thể loại nhạc từ rock tới dance. Ở một quãng thấp nào đó thì sub bass không thể hiện được hết độ âm vang mà thay vào đó là lan toả ra các bên.

Tóm lại mid bass của T2 khá tốt, nhanh và nẩy còn sub bass vẫn còn thiếu lực một chút. Nói chung bass T2 dễ nghe và không mệt tai trong thời gian dài. So với bass T1 với không gian sáng, thoáng đãng thì T2 có cảm giác dày hơn, tối hơn và ấm hơn. Ngay từ dải đầu tiên T2 đã cho thấy chất âm của mình sẽ hiền hơn kẻ tiền nhiệm T1.

MID

Dải mid của T2 sẽ khác biệt hẳn so với T1 nếu bạn đã có dịp nghe chiếc T1 trước đó. Mid T1 tiến, trung tính, không mượt quá cũng không quá khô. Còn mid của T2 thì lại mượt mà, ngọt ngào và ấm áp hơn hẳn, có chút màu mè dư âm điện tử. Tất nhiên TTPod sẽ chẳng thể đạt tới cảnh giới ngọt ngào như của Audio Technica nhưng cũng không kém phần ấn tượng.

Mid T2 vẫn giữ tính tiến của T1, nhưng nhẹ nhàng và bớt “sáng sủa” hơn, một phần có lẽ do nền tối. Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho một số nhạc cụ bị mờ nhạt và không nổi bật trên nền nhạc như T1. Nếu đã trót thích mid của T1 thì cái hiền của T2 sẽ không thể làm cho bạn hài lòng. Tuy nhiên điều này còn tuỳ thuộc vào gu nghe nhạc của mỗi người.

TREBLE

Nếu mid và bass có phần hiền hơn T1 nhưng vẫn có cái hay thì dải treble thật sự là một bước lùi. T1 sở hữu một dải treble leng keng với không gian rộng rãi thì treble của T2 đã được mài giũa, giảm đi kha khá và không gian cũng hẹp hơn hẳn. Không còn cái cảm giác nổi da gà với từng điệu treble như của T1 mà thay vào đó là một dải chìm và làm nền cho toàn bộ bài hát, kể cả giao hưởng hay kèn sáo.

Có thể nói như thế này, với dân audiophoile treble có phần "thọt", với người nghe dễ dãi thì nó quả là quá dễ nghe, quá dễ chịu, với người nghe tạp thì nó lên chưa tới nhưng đủ để thoã mãn đôi tai.

ÂM TRƯỜNG

Tối, dày và ấm. T2 không cho cảm giác xa xăm mông lung mà như mọi thứ ngay sát bên tai, gần gũi. Mình có thể cảm nhận 3 dải âm là bass, mid và treble. Tiếng nhạc cụ vẫn chi tiết và sắp xếp tốt mặc dù hơi khó nhận ra. Dải treble không cao, chìm kéo theo âm trường có phần hiền, dày và ấm hơn. Không còn có cảm giác nổi da gà từ những nốt cao như T1 mà thay vào đó là kiểu mưa dầm thấm lâu, dễ nghe, dễ nghiện.

KẾT LUẬN

Thay vì nâng cấp thành T1 thành một phiên bản bá đạo hơn thì T2 đang được hướng tới người nghe phổ thông. Không còn sự phô trương, sáng sủa và leng keng và thay vào đấy là sự nhẹ nhàng, đấm ấm và ngọt ngào hơn. T2 hợp với những người nghe tạp nhiều loại nhạc, từ rock, dance, pop,... Tiếng T2 thật sự mộc mạc, dễ nghe và có chút gì đấy lạ lùng.

Trong tầm giá, T2 có rất nhiều đối thủ đáng gờm sở hữu chất âm “audiophile” nhưng không vì thế mà T2 lép về. Sở hữu price/performance khá ổn, thiết kế bắt mắt cá tính, chất lượng build tốt và chất âm dễ nghe. T2 là một sản phẩm đáng để sở hữu và trải nghiệm.

Cảm ơn iDo Audio và MarioShop đã hỗ trợ chúng tôi trong quá trình review sản phẩm này.

>> Trải nghiệm VSonic VSD5: chất âm gây "nghiện" của VSonic

Bình luận