Xem bản thử nghiệm

Windows 7 đang thành công ngoài mong đợi

PV , Nguyên Khang  

Nếu đem xếp các hộp đựng đĩa Windows 7 đã được bán ra thành một đường thẳng thì chúng ta sẽ thu được một độ dài gấp 1,5 lần chu vi trái đất.

Ngay trước khi được tăng thêm sức mạnh của các gói nâng cấp Service Pack, Windows 7 đã tự khẳng định mình đang là đứa con cưng số 1 của Microsoft, vượt trên đàn anh Windows XP được xem là người đang lùi về quá khứ. Ngày hôm qua, hãng phần mềm số 1 thế giới đã công bố báo cáo của mình cho thấy số lượng phiên bản Windows 7 được bán ra trong năm kinh doanh vừa rồi lên tới 300 triệu đơn vị. Đây là một kỷ lục mà chưa một bản OS nào của hãng đạt được trước khi được nâng cấp các bản SP.
 
 
Một blogger đưa ra nhận xét mĩ miều về con số 300 triệu trên và ví von rằng: “Con số 300 triệu kia còn hơn cả tổng số hộ gia đình ở Bắc Mỹ và châu Âu cộng lại. Hoặc nếu ghép các box đĩa Windows 7 đã bán được cho đến nay thì chúng ta sẽ thu được một độ dài gấp 1,5 lần chu vi trái đất.”
 
Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 20% số lượng máy tính kết nối internet là dựa vào nền tảng Windows 7, theo thống kế của tổ chức Net Applications. Đó quả thực là một thành công lớn của hệ điều hành này trong năm vừa rồi. Ngay cả trước khi được ra mắt chính thức thì Windows 7 cũng đã đem lại một số thành công nhất định dành cho Microsoft như uy tín được tăng lên, tần suất xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng tăng lên… Và quan trọng nhất trong số đó là chiếm được cảm tình của người dùng cuối và các doanh nghiệp.
 
 
Ra mắt tháng 10/2009, chỉ mất 2 tuần sau đó để phiên bản Windows này vượt qua thị phần của Snow Leopard (do Apple phát triển) trên thị trường thế giới. Ba tháng sau, Windows 7 đã chiếm được 10% tổng thị phần OS toàn cầu. Một con số rất ấn tượng mà chưa một OS nào có thể đạt được từ trước đến nay.
 
Theo những thông báo của Microsoft thì Windows 7 sẽ hướng nhiều hơn đến điện toán 64 bit. Theo thống kê của tổ chức ChangeBASE khảo sát những công ty IT có tiếng thì hơn 65% số doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi sang bản Windows mới trong 12 tháng kể từ khi hệ điều hành này ra mắt. Trong đó, một nửa sẽ chọn phiên bản 64 bit làm ưu tiên hàng đầu.
 
 
Hiện tại Microsoft đã sẵn sàng cho việc tung ra gói Service Pack 1 cho Windows 7. Bản Release Candidate (RC) đã được hoàn thiện trong tháng 10 năm ngoái và được mong chờ sẽ ra mắt trong vài ngày tới.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ