Xem bản thử nghiệm

Xiaomi lại khiến Apple "đổ mồ hôi hột" khi chuẩn bị ra mắt smartwatch mới

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Xiaomi lại khiến cho "táo khuyết" phải lo sợ khi hãng tuyên bố rằng họ đang phát triển một chiếc smartwatch của riêng mình để cạnh tranh với Apple Watch vừa được ra mắt.

Xiaomi - nhà sản xuất smartphone số 1 Trung Quốc đã và đang rất thành công với chiến lược "bán smartphone cao cấp với giá bình dân" của mình. Startup 4 năm tuổi này đã đánh bại cả Apple lẫn Samsung trên sân nhà và mới đây, Xiaomi lại khiến cho "táo khuyết" phải lo sợ khi hãng tuyên bố rằng họ đang phát triển một chiếc smartwatch của riêng mình để cạnh tranh với Apple Watch vừa được ra mắt.

Liệu Xiaomi smartwatch có lấy ý tưởng từ Apple Watch?

Theo nhiều nguồn tin, chiếc Xiaomi smartwatch đang được phát triển sẽ sở hữu một màn hình quay số lớn và đi kèm công nghệ xác định vị trí người dùng bằng các xung sóng riêng. Tuy nhiên, tính năng này sẽ ngốn một nguồn năng lượng không hề nhỏ và khiến smartwatch rất nhanh hết pin.

Xiaomi smartwatch sẽ sở hữu một màn hình quay số lớn

Bên cạnh đó, Xiaomi smartwatch sẽ có thiết kế vỏ kim loại tương tự như mặt sau của HTC One M9, mặt đồng hồ tròn và kích thước mỏng. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia công nghệ, chiếc đồng hồ thông minh cũng được trang bị chức năng theo dõi hoạt động của người dùng như chiếc Mi Band được Xiaomi giới thiệu vào năm 2014.

Tất nhiên, chiếc smartwatch này sẽ được bán với giá vô cùng rẻ như triết lý kinh doanh của Xiaomi. Tại thời điểm hiện tại, Xiaomi không cung cấp thêm bất cứ một thông tin nào về ngày ra mắt cũng như mức giá khởi điểm cho chiếc đồng hồ thông minh này.

Tham khảo: phonearena

>> Apple Watch cạn pin vẫn có thể xem giờ trong 72 tiếng

Bình luận