Xem bản thử nghiệm

Đội thi toàn nữ của Ả rập Xê-út vô địch cuộc thi hackathon lớn nhất thế giới

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Cuộc thi Hajj Hackathon đầu tiên vừa kết thúc vào ngày 3/8 và một buổi lễ trao giải đã diễn ra sau ba ngày tranh tài.

Sự kiện hackathon được tổ chức tại Ả rập Xê-út này quy tụ gần 3.000 nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới và trình diễn những sản phẩm khác nhau nhằm cải thiện trải nghiệm của những người hành hương. Với quy mô này, Hajj Hackathon đã phá Kỷ lục Thế giới Guinness, trở thành cuộc thi hackathon lớn nhất thế giới.

Các thí sinh lọt và vòng cuối được trình diễn sản phẩm của mình trước ban giám khảo và trả lời câu hỏi của họ. Ban giám khảo gồm đồng sáng lập Apple Steve Wozniak, Mike Butcher của TechCrunch, Abdelhameed Sharara của RiseUp và một số chuyên gia trong nước cũng như quốc tế khác.

Đội thi toàn nữ của Ả rập Xê-út vô địch cuộc thi hackathon lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak (giữa) trên ghế giám khảo Hajj Hackathon

Giải nhất

Đội thi toàn nữ của Ả rập Xê-út vô địch cuộc thi hackathon lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Một đội thi toàn nữ của chủ nhà Ả rập Xê-út đã giành giải nhất trị giá hơn 265.000 USD với ứng dụng Android có tên Tarjuman.

Ứng dụng này giúp người hành hương dịch biển báo hiệu sang bất kỳ ngôn ngữ nào mà không cần kết nối internet. Quá trình áp dụng ý tưởng của Tarjuman cũng rất đơn giản, chi phí thấp. Chỉ cần thêm một mã QR vào mỗi biển báo và khi người dùng quét mã, smartphone sẽ dịch nó thành ngôn ngữ mặc định trên smartphone của họ.

Giải nhì

Đội thi toàn nữ của Ả rập Xê-út vô địch cuộc thi hackathon lớn nhất thế giới - Ảnh 3.

Với giải pháp fintech mang tên Hajj Wallet, đội thi gồm ba nhà phát triển Ai Cập đã đoạt giải nhì có giá trị 130.000 USD.

Hajj Wallet là một ví điện tử mà những người hành hương có thể dùng để thanh toán cho các dịch vụ và sản phẩm khác nhau trong quá trình họ ở lại Ả rập Xê-út cho các chuyến hành hương Hajj hoặc Umrah.

Người hành hương có thể gửi tiền vào ví điện tử thông qua bất kỳ đối tác thanh toán nào của Hajj Wallet hoặc qua thẻ tín dụng. Sau đó, họ có thể dùng Hajj Wallet để chuyển tiền cho người khác hoặc thanh toán tại những cửa hàng khác nhau thuộc mạng lưới Hajj Wallet bằng cách quét mã QR.

Giải ba

Đội thi toàn nữ của Ả rập Xê-út vô địch cuộc thi hackathon lớn nhất thế giới - Ảnh 4.

Nhóm các nhà phát triển Algeria đã đoạt giải ba trị giá 100.000 USD cho ứng dụng mạng xã hội Roaa.

Theo giới thiệu của nhóm, Roaa cho phép người dùng chụp ảnh trong khi hành hương và sau đó đăng lên mạng riêng có thể truy cập bởi những thành gia đình và bạn bè mà người dùng đã cấp phép. Mỗi bức ảnh đều được gắn vị trí chụp để đề phòng trường hợp khẩn cấp.

Ngoài ra, ảnh của bạn được chụp bởi người khác cũng sẽ được xác định bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt và đưa vào cùng một mạng. Điều này cho phép những người hành hương ghi lại trải nghiệm của họ và tạo ra một câu chuyện hoàn chỉnh mà không cần quá vất vả.

Một giải cho ý tưởng độc đáo trị giá 40.000 USD cũng được trao cho ứng dụng quản lý lều của một nhóm nhà phát triển.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ