Xem bản thử nghiệm

Đón chờ điều gì vào sự kiện Microsoft Surface PC sắp tới?

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là những sản phẩm Microsoft có thể trình làng vào sự kiện tuần này.

Microsoft sẽ đến thành phố New York trong tuần này để tổ chức buổi sự kiện ra mắt sản phẩm mới. Vào 9 giờ tối ngày 27/6 (giờ Việt Nam), Microsoft sẽ chính thức khai mạc sự kiện. Trong năm nay, sẽ có ít phần cứng được giới thiệu, thay vào đó là những phần mềm mới, cùng với bản cập nhật lớn của Windows 10.

Để có cái nhìn bao quát hơn về sự kiện của Microsoft, dưới đây là những thứ công ty có thể ra mắt vào hôm sự kiện:

1. Bản cập nhật Windows 10

Tâm điểm của buổi sự kiện này sẽ là Windows 10. Microsoft đang dự định sẽ tung ra hay bản cập nhật lớn cho Windows vào năm sau, bản đầu tiên dự kiến sẽ phát hành vào tháng 3/2017. Như vậy chỉ còn 6 tháng nữa thôi, hy vọng Microsoft sẽ tiết lộ đầy đủ thông tin về bản cập nhật trong buổi sự kiện sắp diễn ra này.

Được biết, một vài tính năng mới đã được những người dùng trong chương trình Windows Insiders thử nghiệm, bao gồm thay đổi trên hệ thống trackpad giúp người dùng có thể toàn quyền điều khiển và tùy chỉnh trackpad của mình. Microsoft đã gần tiến đến mức tùy chỉnh của chương trình BetterTouchTool trên macOS.

Hiện Microsoft vẫn chưa thử nghiệm chính thức các chức năng mới trên Windows 10, ví dụ như tính năng thay đổi màu sắc của màn hình giống như chương trình F.lux trên Mac, hay tính năng "HomeHub" giúp điều khiển các thiết bị thông minh. Ngoài ra, công ty còn dự định mang Holographic lên nền Windows 10 PC.

2. Máy tính Surface all-in-one

Các báo cáo trong những tháng trước cho thấy Microsoft sẽ ra mắt máy bàn Surface PC hoàn toàn mới, tương tự như iMac của Apple. Ngoài ra, công ty sẽ trình bày bản cập nhật của Windows 10 và có thể giới thiệu một vài thiết bị Windows từ các hãng sản xuất khác, ví dụ như Dell hay Lenovo.

Theo tin đồn, Surface PC sẽ có màn hình lớn (24 hoặc 27 inch) sử dụng một hệ thống bản lề đặc biệt để có thể nằm phẳng xuống mặt bàn lúc cần. Như vậy rất có thể nó được trang bị màn hình cảm ứng để người dùng có thể sử dụng Surface PC như một chiếc tablet cỡ lớn, và dùng bút cảm ứng đi kèm để tạo ra các vật thể 3D hoặc Hologram.

Ngoài ra, Microsoft cũng có thể tung ra những sản phẩm đi kèm với Surface PC, bao gồm bộ bàn phím và chuột đã bị lộ trong đơn nộp bản quyền mới đây.

3. Các sản phẩm về 3D và sáng tạo

Ngoài phần cứng, Microsoft sẽ giới thiệu các phần mềm hoàn toàn mới. Chương trình Microsoft Paint mới bị lộ trong thời gian gần đây đã cho thấy tầm nhìn của công ty trong thời đại Windows 10, nó giúp người dùng có thể sử dụng bút hoặc ngón tay để vẽ các vật thể 3D một cách dễ dàng.

Như vậy, 3D đã trở thành tính năng chính trên các sản phẩm sắp ra mắt của Microsoft. Người dùng Twitter có tên WalkingCat đã phát hiện ra đoạn video giới thiệu chương trình Paint mới, mà trong đó Microsoft có nêu khái niệm "Hệ sinh thái 3D" có trên Skype và PowerPoint mới. Microsoft đang xây dựng một hệ sinh thái 3D, với Windows 10 là trung tâm và các thiết bị khác sẽ tương tác với nó.

4. HoloLens và Xbox

Có vẻ như Microsoft đang dự định cho các công ty khác tự tạo hệ thống kính thực tế tăng cường HoloLens để sử dụng cho nền Windows 10. Công ty đang có dự định sẽ kết hợp trải nghiệm của thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) lên Windows 10, và hãy đón chờ xem hệ thống HoloLens sẽ làm điều đó như thế nào vào buổi sự kiện.

Mặt khác, Microsoft có thể sẽ trình làng một flatform chơi game mới cho Windows 10 và Xbox. Có tin đồn rằng Microsoft đang chuẩn bị ra mắt máy chơi game mới, có tên mã Project Scorpio vào năm sau. Không rõ công ty sẽ tiết lộ điều này vào sự kiện sắp tới hay không.

5. Trợ lý cá nhân của Microsoft

Microsoft đang chuẩn bị ra mắt hệ thống điều khiển các thiết bị thông minh tương tự như Amazon Echo, có tên "HomeHub". Các tin đồn cho thấy Microsoft sẽ tích hợp trợ lí ảo Cortana và hệ thống điều khiển bằng giọng nói lên HomeHub, cho phép người dùng thực hiện các tác vụ khác nhau, ví dụ như lưu trữ file, bằng giọng nói của mình.

Nếu Microsoft ra mắt một thiết bị như vậy, Amazon sẽ có một đối thủ lớn. Google cũng đã ra mắt một thiết bị tương tự, đồng thời Apple cũng có kế hoạch để trình làng một thiết bị điều khiển nhà thông minh.

6. Sẽ không có Microsoft Band 3, Surface phone, Surface Pro 5, hay Surface Book 2

Microsoft đã khai tử thiết bị đeo thông minh Band 3. Tương tự, các smartphone mới cũng sẽ không được giới thiệu tại sự kiện này vì công ty vừa qua đã không còn tập trung vào mảng này nữa, và không rõ trong tương lai họ có cho ra đời điện thoại Surface hay không.

Ngoài ra, Microsoft sẽ trình làng Surface 4 và Surface Book vào năm sau, nên sự kiện sắp tới sẽ vắng bóng những sản phẩm này. Có lẽ phần cứng duy nhất trong ngày sắp tới sẽ là chiếc Surface PC.

Tham khảo The Verge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ