Xem bản thử nghiệm

Đồng sáng lập HTC Cher Wang: 5G sẽ thay đổi hình dáng của smartphone

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Nữ chủ tịch, đồng sáng lập HTC Cher Wang vừa có một phát biểu khá thú vị về thị trường smartphone trên Instagram của hãng này.

Cụ thể, nói về công nghệ kết nối 5G sắp được triển khai, bà Cher Wang cho rằng với 5G người dùng sẽ không còn yêu cầu sức mạnh điện toán từ smartphone. Do vậy, thiết kế của smartphone sẽ từ dạng chữ nhật hiện tại chuyển sang một hình thức mới.

"Smartphone sẽ rất khác biệt so với những hình chữ nhật mà chúng ta quen thuộc và yêu thích ngày nay. Tôi nghĩ rằng chúng sẽ có hình dáng khác khi 5G giảm nhu cầu sức mạnh điện toán trên các thiết bị", bà Wang nói.

Đồng sáng lập HTC Cher Wang: 5G sẽ thay đổi hình dáng của smartphone - Ảnh 1.

Trong vài năm qua, công ty của bà Wang luôn chìm trong khó khăn. Mặc dù HTC U11 là bước tiến lớn của hãng nhưng vẫn không thể cạnh tranh nổi với Samsung, Apple. Nếu muốn tìm lại hào quang, HTC cần những thiết bị sáng tạo như HTC EVO 4G và HTC One (M7). Edge Sense có thể mới mẻ nhưng tính năng "bóp" sườn smartphone để mở camera hoặc ứng dụng sẽ không thể thúc đẩy doanh số bán hàng của HTC.

Vì thế, đây là một cuộc chiến đầy cam go, thử thách đối với HTC, cổ phiếu hàng này đã giảm từ 44,44 USD xuống chỉ còn 2,09 USD trong vòng chưa tới bảy năm. Dường như bà Wang chia sẻ về tương lai của 5G để trấn an fan HTC, những người cho rằng công ty này sắp sửa từ bỏ thị trường smartphone.

Sau tất cả, HTC vừa bán cho Google bộ phận thiết kế smartphone Pixel và nhận về 1,1 tỷ USD. Đã đến lúc sử dụng số tiền ấy để thiết kế một smartphone cực kỳ khác biệt, thiết bị có thể đưa HTC trở lại thời kỳ huy hoàng trong quá khứ. Và nếu thực hiện kế hoạch ấy, bà Wang sẽ đưa HTC đi đúng hướng.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ