Xem bản thử nghiệm

Dù tai nạn liên tiếp xảy ra, Elon Musk vẫn khẳng định sẽ không vô hiệu hóa chế độ tự lái

Tân Phan , Theo Trí Thức Trẻ

Phía Tesla vẫn khẳng định hệ thống của mình được tin dùng với hơn 100 triệu lượt sử dụng khắp thế giới, hơn nữa hệ thống này đủ trình độ để xử lí tình huống chính xác một cách nhanh chóng hơn cả con người.

Sau một loạt tai nạn liên quan đến hệ thống tự lái vừa qua, ông chủ của Tesla, Elon Musk, nói rằng ông sẽ không vô hiệu hóa hệ thống đấy mặc dù phía công ty đang hứng chịu khá nhiều chỉ trích.


Elon Musk.​

Elon Musk.​

Thay vào đó, Tesla dự định đăng tải một bài viết lên trang blog của công ty, nhằm giải thích kỹ càng về cách thức hệ thống tự lái hoạt động, đồng thời đưa ra nhiều cảnh báo khác cho những người sở hữu xe Tesla. "Rất nhiều người không hiểu nó là gì và làm thế nào để kích hoạt nó", Musk cho biết. Ông cho rằng công ty đẩy mạnh việc phát triển hệ thống tự lái vì "chúng tôi biết hệ thống này sẽ cứu được tính mạng của nhiều người".

Hiện công ty đang trong quá trình bị điều tra về sự việc tài xế xe Tesla Model S đã tử vong trong vụ tai nạn liên quan đến chế độ tự lái. Ngoài ra Sở An Toàn Giao Thông Đường Cao Tốc Mỹ đã đề nghị Tesla trình bày chi tiết hệ thống tự lái của công ty, sau vụ tai nạn ở bang Montana (Mỹ) vào hôm thứ 7 tuần trước. Người bạn của tài xế cho biết hệ thống tự lái đã điều khiển vô lăng sang phía bên phải, khiến xe va chạm vào những cọc gỗ ở vỉa hè, rất may mắn không ai tử nạn trong sự việc trên.

Sau những vụ tai nạn, cổ phiếu Tesla đã giảm giá trị nhanh chóng trên sàn chứng khoán, thậm chí có những phiên giao dịch giảm đến 10 USD/cổ phiếu.

Tuy nhiên, phía Tesla vẫn khẳng định hệ thống của mình được tin dùng với hơn 100 triệu lượt sử dụng khắp thế giới, hơn nữa hệ thống này đủ trình độ để xử lí tình huống chính xác một cách nhanh chóng hơn cả con người. Công ty cho rằng những vụ tai nạn trên là do lỗi của con người, chứ không phải do lỗi của hệ thống tự lái. "Hệ thống Tesla Tesla Autopilot được đặt tên theo hệ thống tự lái trên máy bay, có nghĩa rằng dù là tự lái đi nữa thì người điều khiển cũng phải luôn cảnh giác trước mọi tình huống", Musk viết trên trang Twitter của ông.

Tham khảo Daily Mail

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ