Xem bản thử nghiệm

"Dual Camera Zoom": vũ khí mới của Oppo trên thị trường smartphone

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu thành công, công nghệ zoom quang 5x này của Oppo sẽ thay đổi hoàn toàn tính năng của camera trên các thiết bị di động.

Trung Quốc được xem là một trong những thị trường di động sôi động và lớn nhất hiện nay. Cuộc chiến giành miếng bánh thị phần tại thị trường này cũng quyết liệt không kém những gì đang diễn ra ở Mỹ giữa Samsung và Apple hay tại Hàn Quốc giữa 2 công ty nội địa LG, Samsung. Có khác chăng chính là “luật chơi” do nhà cầm quyền Trung Quốc đặt ra và sự xuất hiện của rất nhiều các thương hiệu nội địa có tiềm lực lớn như Huawei, Oppo, Huawei, Meizu…

Vị trí dẫn đầu tại thị trường Trung Quốc (tính theo doanh thu hoặc doanh số) thay đổi cách vài tuần. Từng đứng đầu và được coi là “Apple của Trung Quốc” nhưng hiện tại Xiaomi đã bị 3 công ty khác vượt mặt. Vị trí dẫn đầu tại thị trường smartphone Trung Quốc hiện nay thay đổi liên tục giữa Huawei và Oppo.

Vậy các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc mang đến cho người dùng điều gì khác biệt?

Oppo, Huawei, Meizu hay nhiều thương hiệu Trung Quốc khác thường lựa chọn một tính năng trên điện thoại và tập trung tiềm lực để phát triển tính năng này thành thế mạnh cho sản phẩm của mình. Với Oppo – công ty bán được nhiều điện thoại thông minh nhất tại thị trường Trung Quốc trong năm ngoái – thì camera chính là điểm nhấn trên sản phẩm của họ. Hãng đang phát triển và thử nghiệm công nghệ zoom quang học 5x mà nếu thành công sẽ mang đến sự thay đổi mang tính cách mạng cho camera trên điện thoại (zoom quang học là zoom thật sự, khác với việc sự dụng các thuật toán trên công nghệ zoom kỹ thuật số và cho hình ảnh sắc nét hơn).

Càng thú vị hơn khi chúng ta biết được "Dual Camera Zoom" (tên gọi Oppo đặt cho công nghệ zoom quang học của mình) đang tiến rất gần tới việc thương mại hóa. Tại MWC 2017 vừa qua, công nghệ này đã được Oppo trình diễn một cách ấn tượng trước quan khách và các chuyên gia.

Công nghệ này sử dụng hai camera, bao gồm một camera được đặt nghiêng, bên trong điện thoại. Oppo cho biết hệ thống sử dụng một loạt các cảm biến để hướng ánh sáng qua lăng kính vào thấu kính lồi, rồi tới camera thứ hai đối mặt với camera đầu tiên.

Đây là một thiết lập phức tạp và được Oppo mô tả lại bằng bức ảnh dưới đây.

Với "Dual Camera Zoom", máy ảnh có thể phóng to 5 lần mà chất lượng hình ảnh không thay đổi.

Mời bạn xem hình ảnh và video quảng cáo cho công nghệ này của Oppo.

Công nghệ Dual Camera Zoom của Oppo

Hơi đáng tiếc là Oppo vẫn chưa tiết lộ cụ thể thời điểm đưa công nghệ này vào thương mại hóa.

Tham khảo: Forbes

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ