Xem bản thử nghiệm

Dubai thử nghiệm thành công taxi bay không người lái do Đức phát triển

Long.J , Theo Thời Đại

Sau cuộc thử nghiệm thành công, Dubai sẽ sớm đưa dịch vụ taxi bay không người lái vào hoạt động.

Vừa qua (25/9), thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất đã hoàn thành thử nghiệm mẫu taxi bay do công ty Volocopter của Đức phát triển.

Chuyến bay thành công hứa hẹn biến Dubai thành nơi đầu tiên trên thế giới khai thác dịch vụ taxi bay không người lái.

Dubai thử nghiệm thành công taxi bay không người lái

Taxi bay Volocopter có hình dáng tương tự một chiếc trực thăng hai chỗ ngồi nhỏ với vòng tròn rộng gắn 18 cánh quạt đẩy trên nóc. Phương tiện không hề có người lái điều khiển trong suốt chuyến bay thử nghiệm.

Thiết bị không người lái này có tốc độ tối đa 100km/h, ở vận tốc 50km/h có thể hoạt động liên tục trong 30 phút. Trên chiếc taxi bay này được trang bị nhiều thiết bị đề phòng sự cố như pin dự phòng, dù cá nhân... để hành khách có thể ứng phó trong trường hợp xấu nhất.

Volocopter đang trong cuộc đua quy tụ hàng chục công ty của Mỹ và châu Âu với mục tiêu chế tạo loại phương tiện giao thông thành thị mới, kết hợp giữa xe điện không người lái và máy bay lên thẳng cỡ nhỏ, trong đó có những tên tuổi lớn như công ty hàng không vũ trụ Airbus, Kitty Hawk, công ty do người đồng sáng lập tập đoàn Google Larry Page đầu tư.

Volocopter tiến hành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên trong buổi lễ do hoàng tử Dubai Sheikh Hamdan bin Mohammed chủ trì. Công ty vẫn chưa tiết lộ những chiếc taxi bay không người lái sẽ bắt đầu chở khách vào thời gian nào.

Theo Xinhua News

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ