Xem bản thử nghiệm

Dùng thử Google Trip, ứng dụng không thể thiếu cho mỗi chuyến đi, đủ bản đồ du lịch Việt Nam

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Một lựa chọn mới cho những ai đi du lịch tự túc.

Mới đây, Google Trip, một ứng dụng mới của Google đã có mặt trên 2 chợ ứng dụng Appstore và Play Store. Đúng như tên gọi của nó, đây là một ứng dụng dành cho mỗi chuyến đi.

Với khả năng cung cấp cho người dùng những thông tin từ lịch trình, danh lam thắng cảnh, món ăn ngon cho tới một số điều hữu ích về địa điểm nơi bạn tới, Google Trip đủ khả năng cạnh tranh với nhiều ứng dụng hỗ trợ du lịch khác.

Rất hay khi ứng dụng này hỗ trợ cả các thành phố tại Việt Nam, từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hạ Long (Quảng Ninh) cho đến một số vùng du lịch nhỏ hơn như Hà Giang hay khu vực Miền Tây Nam Bộ.

Tiến hành dùng thử, với nơi tôi đang sống là thủ đô Hà Nội, cùng xem xem khả năng gợi ý của Google Trip có đáng tin tưởng hay không?

Mục đầu tiên hiển thị là "Đặt phòng" (Reservation), theo tôi được biết, thông tin về nơi ở của bạn có thể được lấy từ một số ứng dụng hay trang web đặt phòng khác, ví dụ như dịch vụ của bên thứ 3 là Booking hay Agoda. Google có thể thu thập thông tin qua mail hay yêu cầu bạn phân quền cho Trip tới các ứng dụng di động kia.

Một điều không thể thiếu trong mỗi chuyến đi đó là địa điểm thăm quan. Thông thường, nếu như đặt các Tour của công ty Lữ hành, bạn sẽ nhận được hướng dẫn và đưa tới những địa điểm nổi bật tại thành phố bạn tới. Tuy nhiên, nếu đi một mình, chúng ta thường sẽ bối rối trong khoản này và lựa chọn là hỏi bạn bè, những người có kinh nghiệm hay tìm trên Internet. Google Trip giúp mọi thứ dễ dàng hơn.

Lấy thông tin địa điểm từ Google Maps, mục Things to Do đưa ra 1 loạt các địa điểm đáng tới, bao gồm cả thông tin về giờ mở cửa hay phân loại. Bao gồm các mục như "Đáng chú ý", "Ngoài trời", "Dành cho trẻ em", ...

Về ẩm thực, bạn cũng có thể tham khảo thông qua Food & Drink. Trước đây, khi đi du lịch, tôi thường sử dụng một số ứng dụng như Foody hay Lozi để tìm các địa điểm ăn uống, nhưng sau khi xem thử Trip, tôi cảm thấy đây là một ứng dụng khá đáng tin.

Bao gồm cả đánh giá về ẩm thực của thành phố nơi bạn tới, cũng như chi tiết về từng địa điểm, từ nhà hàng sang trọng, nơi ăn uống giá rẻ cho tới không gian gia đình. Ngoài ra, bạn cũng được cung cấp 1 số món ăn được coi là đặc sản để tìm thử.

Liên quan tới chuyện đi lại, Google Trip cung cấp cho bạn thêm một mục mang tên "Getting Around". Tại đây, người dùng có thể tìm thấy thông tin liên quan đến các phương tiện,xe bus, taxi, nhà ga, phi trường hay thậm chí là làm sao để thuê xe đạp và thông tin về những tuyến phố đi bộ.

Một mục rất ăn tiền của Google Trip chính là Day Plans. Đây chính là lịch trình mà ứng dụng đặt ra, thay thế cho một hướng dẫn viên du lịch. Bạn có thể lựa chọn khu vực bạn muốn khám phá, trong trường hợp tại Hà Nội có thể là "Quận Ba Đình và khu vực xung quanh", "Phố cổ" hay "Hoàn Kiếm".

Click vào, bạn có một danh sách những nơi cần đến, bao gồm vị trí trên bản đồ và khoảng cách giữa chúng.

Cuối cùng, chính là mục Need To Know, nhưng điều mà người đi du lịch nên lưu ý về thành phố nơi bạn tới. Google Trip miêu tả về Hà Nội như sau:" Hà Nội có cả những khu shopping lớn cho tới chợ truyền thống để bạn khám phá. Khách hàng có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm khác nhau, đặc biệt là đồ may mặc và vải vóc. Hầu hết các cửa hàng mở cửa từ 9h sáng tới 10 giờ đêm".

Mô tả này phần nào phản ánh được đa số cách hoạt động của các cửa hàng ở Hà Nội, nếu vẫn cảm thấy bỡ ngỡ, bạn có thể tìm xem thêm chi tiết về nơi mua sắm ngay phía dưới.

Google Trip là một ứng dụng đáng để người dùng tin tưởng và trải nghiệm. Dù dữ liệu được thu thập thông qua máy tính và các dịch vụ khác do Google cung cấp, nhưng thông tin mà Trip cung cấp cũng tương đối đáng tin, và phần nào có ích trong mỗi chuyến đi, khi bạn tới một nơi hoàn toàn xa lạ.

Tải về Google Trip cho Android / iOS.

Bình luận